Bà bầu bị chóng mặt

Đôi khi bạn cảm thấy chóng mặt hoặc chóng mặt khi mang thai vì hệ thống tim mạch của bạn trải qua những thay đổi đáng kể: Nhịp tim của bạn tăng lên, tim bơm máu nhiều hơn trong một phút, và lượng máu trong cơ thể tăng 30-50%.

Trong hầu hết các trường hợp mang thai, các mạch máu giãn nở và huyết áp dần dần giảm xuống, đạt đến điểm thấp nhất ở giữa thai kỳ. Sau đó nó bắt đầu quay trở lại, trở lại mức bình thường vào cuối thai kỳ. Trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, tử cung đang phát triển cũng gây áp lực lên tĩnh mạch và làm chậm lưu thông đến nửa dưới của cơ thể.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Hệ thống tim mạch và thần kinh của bạn thường có thể điều chỉnh những thay đổi này và duy trì lượng máu lưu thông trong não của bạn. Nhưng đôi khi chúng không thích ứng đủ nhanh, có thể khiến bạn cảm thấy lâng lâng hoặc chóng mặt, hoặc thậm chí làm bạn yếu đi.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu chóng mặt

Bạn cũng có thể cảm thấy chóng mặt nếu bạn bị thiếu máu , không ăn hoặc uống đủ, làm quá mức khi bạn tập thể dục, hoặc bị quá nóng.

Tôi nên làm gì nếu cảm thấy chóng mặt trong khi mang thai?
Nằm xuống ngay khi bạn cảm thấy chóng mặt. Nằm bên bạn sẽ tối đa hóa lượng máu chảy vào cơ thể và não của bạn, điều này có thể làm bạn không ngất và có thể làm giảm được sự lâng lâng.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi

Nếu bạn ở đâu đó bạn không thể nằm xuống, thì ngồi xuống để bạn không ngã. Cố gắng để đầu của bạn giữa đầu gối của bạn. (Tất nhiên, bạn không còn có thể làm điều này nếu bạn đang mang thai).

Nếu bạn đang làm bất cứ điều gì có thể khiến bạn hoặc những người khác có nguy cơ bị thương tích, chẳng hạn như lái xe, kéo và dừng ngay.

Làm sao tôi tránh bị chóng mặt khi mang thai?
Bạn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu chóng mặt trong thời gian mang thai. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của lightheadedness trong thời kỳ mang thai cũng như các biện pháp phòng ngừa bạn có thể làm:

Đừng đứng lên quá nhanh. Khi bạn ngồi, huyết máu ở chân và chân dưới. Nếu cơ thể bạn không thể điều chỉnh khi bạn đứng lên, máu bạn sẽ không trở lại trái tim bạn khỏi chân. Kết quả là huyết áp của bạn giảm nhanh chóng, có thể khiến bạn cảm thấy mờ nhạt.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Để tránh tình trạng này, hãy tránh nảy ra từ ghế hoặc trên giường. Khi bạn nằm xuống, ngồi chậm và ngồi yên trong vài phút với đôi chân treo lủng lẳng bên cạnh giường hoặc trên ghế. Rồi từ từ đứng dậy từ đứng lên.

Máu của bạn cũng có thể bơi ở chân và chân của bạn khi bạn đứng ở một nơi trong một thời gian dài. Nếu bạn đang ở trong tình huống mà bạn không thể di chuyển xung quanh, hãy thử lắc chân để thúc đẩy tuần hoàn.

Đeo vớ hỗ trợ cũng có thể giúp lưu thông ở phần dưới của cơ thể.

Leave a Reply