Mẹo trị viêm xoang cho bà bầu

Làm thế nào để điều trị xoang bị tắc trong thai kỳ
Khoảng 20% ​​phụ nữ bị sưng màng trong suốt thời kỳ mang thai. Viêm xoang (viêm xoang) không phải là kết quả không bình thường của viêm mũi đường sinh dục. Làm thế nào có thể các triệu chứng của viêm xoang được điều trị mà không gây nguy hiểm cho em bé?

Những gì được cho phép với viêm xoang trong thai kỳ?
Điều trị viêm xoang không dùng thuốc
Giọt mũi / xịt mũi và xoang bị tắc
Kháng sinh và vi khuẩn gây viêm xoang

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Điều gì được phép với viêm xoang khi mang thai?
Nhiều bà mẹ bị viêm xoang đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn: Tôi có thể làm gì để chống lại các triệu chứng của bệnh hô hấp mà không gây nguy hiểm cho con tôi? Theo quan điểm của nhiều phụ nữ mang thai trên đây sợ tác dụng phụ có hại từ thuốc xoang điển hình như thuốc trụ sinh và thuốc xịt mũi.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu viêm xoang

Tác dụng phụ của thuốc đứng trái ngược với những nguy cơ nghiêm trọng của việc điều trị không đầy đủ . Do đó, ví dụ, nguy cơ sảy thai tăng lên cùng với viêm xoang không được điều trị trong thời kỳ mang thai. Đơn giản chỉ cần chờ đợi viêm xoang, mà không điều trị, do đó không phải là một thay thế hợp lý.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Điều trị viêm xoang không dùng thuốc
Để tránh những phản ứng phụ của thuốc, nhiều phụ nữ mang thai đã phải trả lại các biện pháp khắc phục tại nhà đối với các xoang bị tắc nghẽn . Các loại trà thảo dược, hơi hít vào hoặc tia hồng ngoại thực sự được khuyên dùng cho viêm xoang vì chúng có lợi và có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh ngay cả khi mang thai.

Ngoài việc tập thể dục thể chất với các thiết bị PEP thông qua rung động gây tắc nghẽn và tiết lưu hóa lỏng được chứng minh là giúp điều trị viêm xoang. Hình thức trị liệu này đặc biệt phù hợp với phụ nữ mang thai, bởi vì nó có thể được áp dụng mà không cần dùng thuốc hoặc làm giảm đáng kể nhu cầu về thuốc.

Xem thêm:  Trẻ bị viêm  phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Liệu pháp bằng thuốc không thể được thay thế bởi biện pháp khắc phục tại nhà. Do đó, phụ nữ mang thai nên xem xét điều trị thuốc viêm xoang như thế nào?

Mũi / Xịt mũi và Xoang bị tắc
Với viêm viêm cấp tính của xoang mũi thuốc xịt mũi và thuốc nhỏ mũi sẽ tạm thời được sử dụng. Họ đảm bảo rằng các niêm mạc màng nhầy và sự hình thành của tiết được giảm. Tuy nhiên, chúng chỉ thích hợp trong 5 đến 7 ngày (không quá ba ngày liên tiếp) vì chúng có thể gây tổn thương màng niêm và gây nghiện.

Trong thời kỳ mang thai, thuốc giảm mũi thông thường không được khuyên dùng cho viêm xoang. Chỉ với những triệu chứng nghiêm trọng là việc sử dụng tạm thời của họ được khuyến khích. Một lựa chọn dài hạn là xịt mũi tự nhiên với dexpanthenol để làm ẩm màng nhầy mà không sợ tác dụng phụ.

 

 

Leave a Reply