Chữa nghẹt mũi cho bà bầu

Nước mũi hoặc nước xả mũi (0.9%) với dung dịch muối sinh lý bình thường cũng có thể làm giảm nghẹt mũi. Đây có thể dễ dàng được sản xuất ở nhà. Hòa tan 9g muối thông thường trong 1l nước ấm. Từ giải pháp này, một vài giọt phải được nhỏ giọt vào mũi ba đến năm lần một ngày với một pipette. Giải pháp nên được làm mới mỗi hai ngày để tránh sự tích tụ của vi khuẩn.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Đây là một thay thế nhẹ nhàng và hiệu quả tương đương với xịt mũi từ hiệu thuốc. Mặt khác, không nên sử dụng bình xịt mũi tự do sử dụng thông thường, làm cho niêm mạc mũi làm giảm đi do thu hẹp các mạch máu. Do việc sử dụng lâu dài tạo ra một hiệu ứng quen thuộc, theo đó hiệu quả không còn được đảm bảo nữa. Điều này dẫn đến tăng liều không đổi, nhưng mũi vẫn bị tắc. Nó thậm chí có thể dẫn đến sự phụ thuộc vào loại thuốc này [2] [3].

Để được xem xét
Mang thai lạnh là một phản ứng phụ phổ biến trong thai kỳ. Tuy nhiên, trong trường hợp bị nghẹt mũi liên tục, bác sĩ sẽ làm rõ điều đó, cho dù đó là một mũi viêm mũi không gây hại, hay cảm lạnh có những nguyên nhân khác. Trong trường hợp có hiện diện hoặc tái phát hiện dị ứng, nên tránh nốt ở tất cả các trường hợp và cần phải có các triệu chứng mạnh để điều trị thích hợp bởi bác sĩ. Nhiễm trùng nên luôn được chữa khỏi hoàn toàn và, nếu các triệu chứng vẫn còn tồn tại lâu dài, cũng sẽ được bác sĩ làm rõ.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị sổ mũi

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Điều này cũng áp dụng cho sự xuất hiện của chảy máu cam. Theo quy định, tuy nhiên, đây cũng là một khiếu nại mang thai phổ biến do mức độ estrogen tăng lên. Bạn nên sử dụng biện pháp khắc phục tại nhà, chẳng hạn như các ứng dụng được mô tả ở trên, để duy trì vệ sinh đường thở của niêm mạc trong khoang mũi. Điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn hoặc vi rút có thể gây ra viêm xoang. Đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nên tránh sử dụng ma túy trái phép, vì một số loại thuốc có thể gây ra các phản ứng phụ không mong muốn, như rối loạn phát triển ở trẻ chưa sinh. Nhưng ngay cả trong những tháng cuối của thai kỳ, chỉ nên dùng thuốc theo chỉ dẫn y khoa và chỉ trong trường hợp thực sự cần thiết. Đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nên tránh sử dụng ma túy trái phép, vì một số loại thuốc có thể gây ra các phản ứng phụ không mong muốn, như rối loạn phát triển ở trẻ chưa sinh. Nhưng ngay cả trong những tháng cuối của thai kỳ, chỉ nên dùng thuốc theo chỉ dẫn y khoa và chỉ trong trường hợp thực sự cần thiết

Leave a Reply