Một số cách chế biến thức ăn cho trẻ

Cách nấu cháo: Vo sạch gạo cho lên bếp đun sôi cho nhỏ lửa để hạt gạo nở thành cháo, cho mắm muối vừa đủ cho trẻ ăn. Cháo ăn buổi sáng cho thêm rau thái vụn hoặc gan băm nhỏ vào, sôi thêm một lúc là được.

Trẻ 6 tháng tuổi trở lên cho ăn thêm lòng đỏ trứng hấp gừng, cá băm và gan băm nhỏ, chú ý không cho trẻ ăn mặn, tránh làm mất chất dinh dưõng.

Bột sữa: trẻ 4-6 tháng tuổi cho ăn thêm bột hoặc cháo sữa, cho ăn nhiều ít tùy theo khả năng tiêu hóa của trẻ. Ví dụ: thoạt đầu chỉ cho ăn 1 thìa bột khuấy lẫn với sữa, sau vài ngày tăng dần lượng lên.

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Cách làm: Lấy bột sữa pha với nưốc ấm hoặc nưốc cháo loãng cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi bột hơi đặc để sôi một lúc cho chín kỹ mối cho trẻ ăn.

Cách nấu mỳ sợi: chọn mỳ sợi có sợi thật nhỏ, cắt ngắn đổ nưốc vào vừa đủ, đun sôi, sau đó cho rau thái vụn hoặc lòng đỏ trứng vào là cho ăn được.

Trẻ 6 tháng tuổi trỏ lên có thể cho ăn thêm ruổc cá, gan băm và có thể thể cho ăn thêm xì dầu đã đun sôi vào để cho đủ vị.

Cách thêm lòng đỏ trứng: Chọn trứng tươi rỏa sạch luộc chín, bỏ vỏ, bỏ lòng trắng, nghiền nát lòng đỏ cho vào cháo, bột hoặc sữa cho trẻ ăn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Đối với rau: Cho rau tươi rửa sạch thái nhỏ, như rau cải dầu, rau cải củ cải trắng, cho vào bát roi cho vào nồi đun cách thủy, để hơi nguội chắt lọc lây nưốc cho thêm ít đường và muôi, rồi cho trẻ uống-

– Cà chun: Chọn loại cà to và chín rửa sạch lấy nưỏc sôi chần qua sau đó bóc bỏ vỏ, hạt, cho vào bát nưốc đưòng đã pha theo lượng, lấy thìa dầm nát, gạn lấy nước pha thêm chút nưốc nóng cho ấm, cho trẻ uống.

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

– Nước uống cho trẻ

Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể con ngươi. Nói chung tuổi càng nhỏ hàm lượng nước trong cơ thể càng lớn, cho nên càng cần bổ sung nước. Nước cần cho cơ thể hơn tất cả thức ăn. Con người có thể không ăn trong vài ngày nhưng không thể nhịn uống được. Nước giúp cho cơ thể điều tiết thân nhiệt, quá trình trao đổi chất của cơ thể có sự biến đổi cũng cần nước, nước cần trong quá trình hấp thụ các chất, vận chuyển và bài tiết các chất ra ngoài cơ thể cho nên phải cho trẻ uống nưốc. Một trẻ nhỏ cứ mỗi 10g thể trọng cần từ 100 — 150ml nước. Ví dụ: trẻ nhỏ nặng 5kg mỗi ngày cần lượng nước là 750ml. ’Vi vậy cần chú ý cho trẻ uốhg đủ nưốc nhất là những ngày hè nóng bức. Nếu để trẻ thiếu nưóc quá sẽ ảnh hưởng xấu tói sự phát triển cơ thể. Nước cho trẻ uống phải đun sôi kỹ không cần pha đường mà chỉ cần cho uống nưóc đun sôi để nguội là được.

Leave a Reply