Cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi?

Theo các chuyên gia, tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu đem lại những lợi ích nhất định đối với những người bị dài và hẹp bao quy đầu. Nhưng, việc hồi phục vết thương phải cần một thời gian. Người bệnh nếu muốn biết cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi, hãy tham khảo bài viết sau của Nam khoa Cần Thơ.

Cắt bao quy đầu là gì?

Có thể nói, cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị bao quy đầu hiệu quả  nhất hiện nay được áp dụng đối với những trường hợp: hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu và nghẹt bao quy đầu.

Bằng phương pháp tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng loại bỏ phần da thừa bao quy đầu mà ít gây đau đớn, chảy máu, không để lại sẹo.

Nhận biết bao quy đầu bị dài

Nhận biết bao quy đầu bị dài

Thời gian cắt bao quy đầu diễn ra rất ngắn, đôi khi người bệnh có thể về luôn trong ngày mà không phải nằm viện.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi?

Các bác sĩ chuyên bệnh nam khoa nhận định: Thời gian hồi phục bệnh còn phụ thuộc vào những yếu tố như: người bệnh chọn phương pháp nào để cắt bỏ bao quy đầu, phương pháp truyền thống hay công nghệ hiện đại, quá trình vệ sinh cá nhân sau thủ thuật như thế nào, sức khỏe của bệnh nhân ra sao…

Ngoài ra, vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người bệnh.

+ Nếu muốn bệnh nhanh chóng hồi phục, bệnh nhân phải tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ rút ngắn được thời gian, lấy lại phong thái tự tin hằng ngày.

+ Ngược lại, nếu người bệnh tự ý sử dụng thuốc hay ngưng sử dụng thuốc hoặc vệ sinh vùng kín xấu thì bệnh không chỉ không khỏi mà dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng.

Nam giới cần chăm sóc đúng cách để tránh viêm nhiễm bao quy đầu

Nam giới cần chăm sóc đúng cách để tránh viêm nhiễm bao quy đầu

+ Thông thường sau khoảng 1 tuần bao quy đầu sẽ hồi phục. Lúc này vết mổ đã lành lại, không còn gây cản trở sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

+ Sau thủ thuật vết cắt bao quy đầu sẽ bị sưng tấy nhẹ trong vòng 4 – 5 ngày, đầu tiên do tác dụng của thuốc gây tê và sự phản ứng của cơ thể. Tuy nhiên, nam giới không cần quá lo lắng vì đây là hiện tượng rất bình thường.

Khuyến cáo: Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần chú ý:

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, giữ dương vật thông thoáng, khô ráo.

+ Không được làm băng ướt, nếu vô tình làm băng ướt hoặc bẩn thì phải rửa tay sạch sẽ rồi thay băng ngay.

+ Không nên mặc quần lót bó sát dương vật sẽ gây hầm hơi, khó chịu và ngứa ngáy. Tốt nhất, người bệnh nên mặc quần lót rộng rãi để không cọ sát vào vết thương gây viêm nhiễm, đau đớn.

Tư vấn từ chuyên gia sau khi cắt bao quy đầu

Tư vấn từ chuyên gia sau khi cắt bao quy đầu

+ Đặc biệt là không được quan hệ hoặc thủ dâm trong khoảng thời gian trong và sau tiểu phẫu để tránh trường hợp dương vật cương cứng.

+ Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng ảnh hưởng đến vết thương.

+ Không sử dụng thực phẩm cay, nóng và đồ uống có ga, đặc biệt là không sử dụng chất kích thích có như vậy bệnh mới nhanh chóng hồi phục.

+ Phải tái khám theo chỉ định của bác sĩ để phòng tránh trường hợp dương vật bị viêm nhiễm.

Khép lại bài viết từ phòng khám Cần Thơ, mong rằng nam giới sẽ nhận được câu trả lời thỏa đáng về vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi.

Leave a Reply