Bí kíp học và ôn luyện để đạt điểm IELTS tối ưu nhất

Bí quyết để có thể đạt IELTS 8.0 chỉ bằng việc học tại nhà

Bạn có tin không khi mà không cần học các khoá học IELTS nào tại trung tâm tiếng anh mà chỉ tự ôn luyện bằng sách và tài liệu trên mạng tại nhà trong vòng 6 tháng là có thể qua tiếng anh . Tôi tin rằng điều này hoàn toàn có thể nếu bạn quyết tâm và có một kế hoạch học bài bản và khoa học, kết hợp với việc rèn luyện thường xuyên thì bất cứ ai cũng có thể tự mình với mức điểm cao mà không cần tốn tiền đến các trung tập luyện.

Kết quả hình ảnh cho bí kíp đạt ielts 8.0

Bí kíp luyện nghe tiếng anh dễ dàng

Hãy luyện nghe các chương trình sách nói trên các trang web học tiếng anh khá phổ biến và hữu ích như Audible, Scribd hoặc Youtube. Thông thường những người ôn luyện IELTS thì với tiếng anh cơ bản của họ khá tốt. Vì thế khi ôn tiếng anh nghe thì bạn có thể chạy với tốc độ từ 0.75x nếu sau 15 phút mà bạn thấy dễ dàng thì có thể dần dần tăng tốc lên 1.25x, 1.5x, đôi khi bạn có thể thử sức với mốc 2x.

Việc điều chỉnh mức nghe thường xuyên này sẽ giúp bạn tăng cường phản xạ, luyện ngữ điệu tiếng anh của bạn sẽ tương tự như với người bản xứ. Điều này mang đến hiệu quả cực tốt cho bạn trong việc ổn định tâm lý trong quá trình làm bài thi IELTS thật thì dù băng chạy có quá nhanh thì bạn hoàn toàn có thể nắm chắc được nội dung của bài nghe.

Bí kíp để bạn có thể viết tiếng anh thành thạo

Để có thể chinh phục bài viết tốt như mong đợi thì bạn cần phải nắm chắc ngữ pháp, từ vựng và hiểu sâu về ý nghĩa từ ngữ để bài viết cho chau truốt. Đây là phần khó nhất nhưng mà bạn hoàn toàn có thể tự mình ôn luyện tại nhà. Không chắc chắn bạn có thể đạt điểm tối ưu bằng phương pháp này nhưng bạn hoàn toàn đạt chuẩn bài viết nếu có một phương pháp ôn luyện tại nhà.

Kết quả hình ảnh cho bí kíp đạt ielts 8.0
Khi học từ vựng thì bạn cần phải học theo cụm từ, câu văn để hiểu rõ nghĩa của từ, không nên học từng từ riêng biệt. Và đặc biệt bạn phải luyện thường xuyên, không nên học theo một từ riêng lẻ. Và điều quan trọng là bạn phải thực hành nhiều, luyện viết nhiều, mở rộng vốn từ cũng như kết hợp ngữ pháp cho khoa học.

Bí quyết luyện theo giọng bản ngữ

Nói cũng là một bài thì khó với nhiều người, đặc biệt là người Việt có rất nhiều âm người Việt đọc sai rất nhiều. Vì thế đây là phần bạn cần thực hành nhiều, hãy nghe nhiều sách nói sau đó học theo ngữ điệu, nhấn câu, nhấn từ để vừa nói chuẩn, nói nhanh .

Và cách để học nói nhanh là bạn nên đối thoại trực tiếp với người bản sứ hoặc luyện nói với người thân, bạn bè trong gia đình. Nếu như bạn ở thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thì có cơ hội giao tiếp người nước ngoài nhiều hơn thì bạn nên trao đổi thường xuyên với họ để làm phong phú vốn từ của bản thân.

Một yếu tốt rất quan trọng của bài thi Speaking là bạn cần phải lập dàn ý nói cho những chủ đề được hỏi. Vì thế, khi nghe câu hỏi thì bạn nên dành khoảng 1-2 phút lên bố cục dàn ý cho nội dung mà bạn muốn nói. Vì thế bạn nên tao cho mình một sơ đồ tư duy đơn giản với những nhánh từ, ý chính sẽ nói để sắp xếp bài nói được trôi chảy và câu cú mạch lạc, đúng nghĩa.

Leave a Reply