Tư vấn 5 cách lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày vui Tết

Ngày nay, dịp Tết có lẽ là thời gian để mọi người được nghỉ dài nhất trong năm. Cùng với việc ăn uống tụ tập bạn bè, rất nhiều người cảm thấy chán nản khi phải quay lại công ty sau kỳ nghỉ. Vậy bạn cần làm gì để lấy lại được tinh thần làm việc như mọi ngày?

Xem thêm: Ăn gì cho sữa mẹ thơm nhất?

Sắp xếp thời gian ngủ đủ giấc

Với ngày tết, mọi người thường có thói quen đi chơi về đêm, thức dậy muộn, xem ti vi nhiều,… Vì vậy, để có được tinh thần thoải mái để bắt tay vào công việc bạn cần thay đổi được thói quen đó. Bạn hãy cố gắng lên giường sớm hơn ngày thường. Cố gắng tập cho mình không gian ngủ yên tĩnh. Nếu bạn cảm thấy bản thân không thể bước xuống khỏi chiếc giường, hãy đặt đồng hồ báo thức hoặc nhắc bố mẹ gọi dậy, chỉ cần bạn quyết tâm thì thói quen dậy đúng giờ sẽ sớm được khắc phục.

Dùng một ly cafe vào buổi sáng

Với một tách cafe sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng vào ngày mới. Cafe sẽ giúp bạn thêm hưng phấn, giảm sự trì chệ của công việc sau những ngày tết đã qua, hít một hơi thật sâu để tâm trí của được thoải mái nhất. Hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra email và lên một danh sách những công việc hoàn thành trong ngày hôm đó, và nhớ luôn nở nụ cười thể hiện cho sự quyết tâm và cống hiến của bản thân cho năm mới này.

Luyện tập và tăng cường vận động

Việc này không chỉ là dịp tết, nói chung là những dịp nghỉ dài, mọi người thường phải mất một ít thời gian lấy lại phong độ. Hãy bắt đầu chỉnh đốn lại bản thân bằng cách tăng cường vận động, làm các công việc lặt vặt trong nhà để cơ thể được thích nghi dần.

Xem thêm: Qua bao năm tháng gốm Bát Tràng vẫn nổi tiếng khắp nơi

Vệ sinh và dọn dẹp bàn làm việc

Hiện nay, nhiều nghiên cứu cho thấy, không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ sẽ giúp nâng cao năng suất làm việc. Nếu cảm thấy không gian quá buồn chán thì bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm theo ý thích của mình. Nhưng một bức ảnh gia đình, một lọ hoa xinh xắn, hay một chậu xương rồng nho nhỏ,… Bất cứ thứ gì bạn thích.

Lập kế hoạch và thực hiện việc đơn giản nhất

Bạn có thể lên một giây kế hoạch công việc bằng cách ghi các mục tiêu của bạn cần đạt được trong năm mới vào cuốn sổ. Sau đó, liệt kê những việc cụ thể cần làm từ việc dễ đến khó để hoàn thành mục tiêu đó. Chọn trong những kế hoạch đó, mục tiêu nào bạn thấy dễ nhất để thực hiện và bắt đầu ngay. Ví dụ, năm nay bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Anh, hãy tìm hiểu thông tin và chọn cho mình khóa học. Việc đạt được mục tiêu bản thân để ra sẽ giúp bạn có thêm phần hứng  thú với các công việc sau.

Xem thêm: Bí kiếp học IELTS

Trên đây là 5 tip nho nhỏ, hi vọng sẽ giúp những ai tiếc nuối những ngày nghỉ Tết lấy lại được tinh thần và bắt đầu làm việc được hiệu quả.

Leave a Reply