Bí kíp học Ielts tốt nhất

Để đạt được một điểm số khi thi bằng tiếng Anh Ielts cao, không phải là một việc dễ dàng cũng nhưng cũng không hẳn là một công việc quá khó khăn cho mỗi người, chỉ cần bạn ôn luyện kỹ càng, chắc chắn bạn sẽ đạt điểm tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người bí kíp học Ielts tốt nhất.

Đầu tiên, bạn nên tập cho mình một kỹ năng viết, hãy cố gắng viết thật nhanh, đặt câu ngắn gọn, súc tích, trình bày các bố cục rõ ràng, ý tưởng và nội dung phải ăn khớp với nhau, tính logic phải được thể hiện rõ tong bài viêt. Ngoài ra, văn phong của bạn phải có tính uyển chuyển mượt mà để gây thu hút cho người đọc.

Kỹ năng đọc là một trong những bí kíp học Ielts quan trọng nhất, đa số mọi người hay phát âm không chuẩn, chính vì điều này sẽ dễ dẫn đến trình trang bị mất điểm, hãy sử dụng một máy ghi âm để nghe lại giọng nói của mình và phát lại, như vậy bạn sẽ rút được kinh nghiệm nhiều hơn, ngoài ra khi luyện khả năng đọc bạn sẽ có được độ phản xạ nhớ mặt chữ rất cao.

Related image

Bí kíp học IELTS tốt nhất

Một kỹ năng hết sức cần thiết trong bí quyết luyện thi Ielts chính là luyện tập khả năng thuyết trình, khả năng này sẽ giúp bạn có một sự tự tin trước đám đông khi thuyết trình một vấn đề nào đó như bản thân của mình. Ngoài ra, bạn phải tập cách thuyết phục qua ý tưởng, cách diễn đạt, phát âm rõ ràng, sử dụng các câu từ có ý nghĩa, cách xử lý tình huống câu hỏi nhanh chóng.

Các phần nghe trong bài thi Ielts chỉ được nghe một lần duy nhất chính vì vậy việc luyện tập khả năng nghe là một điều hết sức quan trọng. Chính vì vậy bí quyết luyện thi Ielts khi luyện nghe chính là tập nghe một tiếng một để tìm hiểu một thông tin cần thiết, trong mỗi phần hướng dẫn của bài nghe, bạn cũng cần đọc kỹ để có được điểm tốt đa trong phần nghe của Ielts.

Nhược điểm lớn nhất của đa số các bạn hiện nay chính là phần nói, chính vì vậy để luyện nói giỏi bạn cần phải học cách phát âm sao cho đúng chuẩn nhất, sau đó mới luyện tập việc nói lưu loát và mạch lạc. Bên cạnh đó, cũng cần phải luyện tập một thái độ tự tin để có thể tranh luận hoặc trả lời các câu hỏi, ngoài ra việc học từ vựng cũng là bí quyết luyện thi Ielts trong việc nói không cần ý. Việc cuối cùng chính là nói trong thời gian cho phép, hãy có gắng nói thật gọn gàng để tạo hiệu ứng tốt nhất

Xem thêm thông tin về tài liệu IELTS tại hoc-tienganh.com

Leave a Reply