Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Trĩ là căn bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của người mắc phải. Nếu bệnh nặng thường sẽ được chỉ định thực hiện phẫu thuật, tuy nhiên nhiều người cảm thấy lo lắng khi nghe nói đến cắt trĩ. Vậy điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật có được không? Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này là như thế nào.

Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Kỷ Mới thì bệnh trĩ nếu ở mức độ nhẹ như: đau rát hậu môn, chảy máu khi đi đại tiện ít, búi trĩ chưa sa ra ngoài,..sẽ được chữa trị bằng những cách sau mà không cần phẫu thuật:

– Người bệnh được chỉ định dùng các loại thuốc như uống hoặc bôi, đặt vào hậu môn, nhằm giảm đau đớn, khó chịu, cầm máu và triệt tiêu búi trĩ. Tuy nhiên, những loại thuốc này không được tự ý mua về sử dụng mà cần phải có sự kê đơn của bác sĩ.

Điều trị bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật

Điều trị bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật

– Ngoài việc dùng thuốc ra người bệnh còn có thể dùng các cách dân gian như ăn uống hoặc xông rau diếp cá, hoa thiên lý, lá sung, lá vông, đu đủ xanh, cây dầu tía,…

Những cách này khi thực hiện, ngoài việc kiên trì ra thì người bệnh cần chú ý điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho hợp lý, nên ăn nhiều trái cây, rau xanh, uống nhiều nước, vận động thể thao điều độ, tránh các thức ăn cay nóng, dầu mỡ, rượu bia, thuốc lá, không nên đứng ngồi nhiều, tránh nhịn hay rặn mạnh khi đi đại tiện.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh bị chảy nhiều máu, đau rát hậu môn, búi trĩ lòi ra ngoài,… thì việc dùng thuốc sẽ không mang lại kết quả mà các bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và dựa vào tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật

Ở những tình trạng trĩ diễn biến nặng thì bệnh nhân thường được chỉ định dùng phương pháp phẫu thuật để mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay, đa khoa Thế Kỷ Mới là một trong những đơn vị y tế uy tín tại Cần Thơ và các tỉnh miền tây, chuyên khám, điều trị các bệnh về hậu môn, trực tràng, trong đó có bệnh trĩ. Với việc áp dụng phương pháp tiên tiên HCPT và PPH, cộng với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trang thiệt bị máy móc hiện đại, đã chữa trị thành công cho nhiều trường hợp mắc phải căn bệnh này.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng các phương pháp hiện đại

Phẫu thuật cắt trĩ bằng các phương pháp hiện đại

HCPT và PPH là 2 phương pháp tiên tiến hiện nay với những ưu điểm như: thời gian thủ thuật nhanh chóng, không đau, ít chảy máu, vết thương nhanh hồi phục, không ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh, ít tái phát, thẩm mỹ cao. Do đó, khi áp dụng những thủ thuật này bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau đớn như những phương pháp truyền thống trước kia.

Trên đây là những thông tin về chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu về vấn đề này và nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc để lại tin nhắn trong bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ giải đáp một cách cụ thể hơn.

Các bác sĩ tư vấn về bệnh trĩ và bệnh hậu môn luôn trực tuyến tại Website: https://benhtriblog.com/

Leave a Reply