Viêm khớp dạng thấp nên làm gì?

Sự khởi đầu chậm và có độ cứng buổi sáng: chỉ với một vài chất kích thích cấp tính. Sẽ có các triệu chứng như mệt mỏi, mệt mỏi, suy giảm thể chất, chán ăn, tê tay và chân, và các triệu chứng liên quan đến khớp sau một vài ngày hoặc vài tuần, bệnh nhân thường có các triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng và kéo dài hơn 1 giờ.

Sự sưng rõ rệt nhất của các ngón tay: đỏ, sưng, nóng, đau và rối loạn chức năng ở giai đoạn sớm của tình trạng giống như gió, với sưng nổi bật nhất. Nói chung, sưng khớp sẽ trở nên rõ rệt hơn và cơn đau nặng hơn. Không có cứu trợ tự nhiên trong vòng 6 tuần. Các khớp bên của loại giống như gió có thể có mức độ dẻo dai và biến dạng khác nhau, và teo xương và cơ xương, đó là một căn bệnh có tỷ lệ khuyết tật cao.

Kiểm tra X-ray của loãng xương: Thông số xét nghiệm khớp dạng thấp chính của sự thay đổi tích cực yếu tố dạng thấp trong huyết thanh, tiếp theo là phản ứng đối với các protein tích cực và ESR C. kiểm tra X-quang cho thấy sự đối xứng loãng xương, trục sưng mô mềm doanh, bề mặt khớp mờ hiện tượng, phần có liên quan của hẹp tiên tiến không gian, tổng hợp, hoặc có dấu hiệu khác của sự xáo trộn.

Xem thêm bài viết gai khớp gối: https://benhxuongkhop.vn/gai-khop-goi/

viêm khớp dạng thấp Thời gian hoạt động của các triệu chứng cứu trợ là nguyên tắc điều trị: Nguyên tắc điều trị trong giai đoạn hoạt động của gió là giảm sưng và đau khớp bị ảnh hưởng và cứng khớp buổi sáng, để kiểm soát sự tiến triển của bệnh, để ngăn ngừa và giảm sự phá hủy xương khớp. Điều trị bao gồm nghỉ ngơi, phanh khớp, vật lý trị liệu và thuốc.

Giảm nhiễm trùng là biện pháp phòng ngừa chính: chìa khóa phòng ngừa chống gió là điều hòa và giảm nhiễm trùng, các biện pháp chính bao gồm chế độ ăn uống, sinh hoạt thường xuyên, làm việc và nghỉ ngơi, ngăn ngừa mệt mỏi, tránh lạnh, mưa và ẩm ướt. Vào mùa lạnh, giữ ấm ở bàn tay, bàn chân và mắt cá chân. Trong trường hợp cảm lạnh, hãy nghỉ ngơi sớm và điều trị sớm để ngăn chặn gió gây ra.

Khởi phát đột ngột trong nửa sau của đêm: viêm khớp gút thường bắt đầu với đột ngột khởi phát, đột nhiên có thể xảy ra mà không có triệu chứng prodromal, tỷ lệ phổ biến nhất trong nửa sau của đêm. Khi khởi phát là cơn đau dữ dội ở các khớp bị ảnh hưởng, các khớp bị đỏ và sưng, nhưng bệnh nhân không bị cứng khớp vào buổi sáng.

Các ngón chân cái là điển hình nhất của sưng: biểu hiện chính của viêm khớp gút là sự tham gia của một khớp xương duy nhất, đó là phổ biến nhất với ngón chân cái lớn, tiếp theo là khớp mắt cá chân. Các triệu chứng điển hình là bỏng, đầy hơi và đau ở ngón chân cái, rất khó chịu, và không thể phủ chăn, nếu có một chút gió hoặc cỏ chạm vào thì sẽ rất đau. Nó có thể được thuyên giảm tự nhiên trong vòng 1 đến 2 tuần, và nó không có triệu chứng trong thời gian thuyên giảm.

Acid uric trong máu cao là một chỉ số: viêm khớp gút là các thông số xét nghiệm quan trọng nhất tăng acid uric máu, lớn hơn 7 mg/dl với một chẩn đoán, tiếp theo là các tinh thể urat chất lỏng hoạt dịch và hạt tophi. X-quang chủ yếu cho thấy sưng mô mềm không đối xứng. Các tác giả chống tái phát có thể thấy các dấu hiệu hủy hoại sụn khớp và bề mặt không đều.

Điều chỉnh acid uric cao trong cuộc tấn công là cốt lõi: nguyên tắc điều trị trong giai đoạn cấp tính của bệnh gout là ngừng tập càng sớm càng tốt, tăng acid uric máu và ngăn ngừa tái phát. Phương pháp điều trị bao gồm nghỉ ngơi, nâng cao chi bị ảnh hưởng và hạn chế nghiêm ngặt thực phẩm lúa miến. Thuốc càng sớm càng được điều trị, điều trị càng tốt và điều trị chậm không dễ kiểm soát.

Chế độ ăn uống là chìa khóa để ngăn ngừa: Phòng ngừa là chìa khóa để điều hòa chế độ ăn uống bệnh gút, các biện pháp chính bao gồm uống nhiều nước để tạo điều kiện bài tiết acid uric; tránh ăn thực phẩm giàu chất purine, chẳng hạn như bộ phận cơ thể động vật, tủy xương, hải sản, để giảm các nguồn acid uric; béo phì nên Giảm lượng thức ăn để giảm trọng lượng cơ thể giúp cải thiện sự trao đổi chất acid uric.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply