Chọn thảm trải sàn theo phong thủy nên hay không

Không phải tự nhiên mà nhiều người phải xem phong thủy khi chọn hướng nhà, chọn cách sắp xếp đồ nội thất. Theo đó việc sắp xếp này ảnh hưởng trực tiếp đến cái hung của gia chủ và thảm trải sàn chất lượng cũng là một trong số cần được xem xét.

Thảm trải sàn liệu có ảnh hưởng đến phong thủy?

Thảm trải sàn có thực sự ảnh hưởng đến phong thủy?

Thực ra ai tin có thì mới có nên dù gia chủ có lỡ sử dụng thảm lót sàn rồi mà chẳng hề xem qua phong thủy thì cũng chẳng sao bởi “người không biết thì không có tội’. Đúng như tên gọi phong thuyết được hiểu là học thuyết chuyên nghiên cứu về hướng gió, khí, nước để tính đến cuộc sống, hung cát mỗi người. Bản thân chữ phong là gió còn chữ thủy đại diện cho nước hay chính là địa thế.

Vì vậy phong thủy không đơn thuần là một yếu tố cụ thể nào đó mà là sự tổng hợp của nhiều sự vật liên quan đến địa hình xung quanh hoặc trong nhà ở. Thậm chí ngay cả việc treo tranh thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Phong thủy cũng cho rằng bất cứ vật nào cũng đều có chỗ của nó và cần có chỗ cho tất cả mọi vật. Vì vậy mọi vật dụng đều phải được sắp xếp theo thứ tự nhất định để tạo không gian giúp khí lưu chuyển từ đó đem đến điềm lành cho gia chủ. Vậy nên hiển nhiên thảm trải sàn cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy.

Phong thủy cho rằng mọi vật đều có chỗ của nó.

Vai trò của thảm trải sàn tới phong thủy

Đúng là nhiều người cho rằng thảm trải sàn cũng như những vật trang trí khác chẳng hề ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên điều này lại là sự ngộ nhận lớn. Phong thủy cho rằng mọi vật sinh ra, nằm ở chỗ nào thì sẽ ở nơi đó nuôi dưỡng ra khi. Khí này lại hình thành nên địa thế cho nhà ở. Thảm trải sàn cũng không nằm ngoài quy luật này.

Nếu hiểu một cách đơn giản thì một căn phòng với không gian và ánh sáng đầy đủ kết hợp với tính thẩm mỹ cao bao giờ cũng đem đến sự thoải mái, thư giãn cho người sử dụng. Con người mà thoải mái thì sức khỏe cũng được nâng cao. Còn theo phong thủy thì màu sắc, họa tiết đều là yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự cân bằng trong phong thủy. Đặc biệt nếu màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ.

Chọn thảm cần chú ý kích cỡ, màu sắc cho đến vị trí.

Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy thế nào?

Yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của thảm trải sàn bao gồm màu sắc, họa tiết và kích cỡ và chất liệu. Chất liệu phải phù hợp với sàn nhà. Ví dụ như nhà dùng sàn nhựa giả gỗ, sàn gỗ, sàn đá cứng ngắc, lạnh lẽo thì cần thảm có chất liệu mềm mại như thảm lông hoặc thảm nhân tạo. Điều này sẽ giúp cân bằng không gian sống hơn.

Ngoài ra màu sắc như đã nói cũng là tiêu chí đáng quan tâm. Tốt nhất là màu thảm phải hợp với mệnh của chủ nhà nhưng cũng phải phù hợp, tương thích với màu sắc của tường, của đồ nội thất bên trong. Căn phòng mà rộng và trống trải thì không nên sử dụng các màu nhạt bởi sẽ tạo sự đơn điệu, buồn tẻ. Ngược lại phòng chật thì không nên dùng gam màu đậm bởi sẽ ảnh hưởng đến thần kinh khi nhìn thường xuyên.

Kích cỡ của thảm cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Thậm chí nếu bình thường không liên quan đến phong thủy thì căn nhà cũng cần một tấm thảm có kích cỡ vừa phải. Nhà rộng mà thảm  nhỏ tạo sự mất cân đối. Ngược lại nhà chật mà thảm quá lớn khiến không gian như nhỏ lại.

Hãy đến với Nội thất Gia Bùi để được sở hữu căn nhà trong mơ sớm nhất có thể và nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí qua Hotline 0937 438 446 hoặc để lại tin nhắn trên website www.noithatgiabui.com.

Biên soạn: Quảng châu 24h (Click xem website)

Leave a Reply