Bài thuốc chữa đau thượng vị dân gian cực hiệu quả bạn nên biết

Đau thượng vị làm cho người gặp phải mệt mỏi, khổ sở và đau đớn. Việc nhanh chóng tìm cách chữa nhanh căn bệnh này cũng như sử dụng các loại thuốc chữa đau thượng vị luôn là điều mà người bệnh mong chờ nhất.

Căn bệnh nào thì cũng làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, hơn nữa lại là đau bụng. Ông bà ta có câu thứ nhất đau đầu, thứ nhì đau mắt, thứ ba đau bụng, đây chính là 3 thứ đâu làm người bệnh khổ sở nhất. Cho nên ai mắc phải thì đều mong muốn tìm loại thuốc chữa đau thượng vị hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên trước khi đi tìm loại thuốc đó, chúng ta tìm hiểu một chút về nguyên nhân và biểu hiện căn bệnh này.

thuoc-chua-dau-thuong-vi-01

Có thể rằng, người bệnh đã có tiền xử của bệnh dạ dày, và do một nguyên nhân nào đó, tái phát, gây ra các cơn đau tại vùng thượng vị. Ví dụ như ăn đồ cay nóng, hoặc uống rượu bia. Các cơn đau thương vị thường âm ỉ, kéo dài nên làm cho người mắc rất mệt mỏi, xuống tinh thần. Đau khiến cho người bệnh không thể đi được, đi phải cúi khom người cho đỡ đau. Đây là những cơn đau cấp tính có thể kéo dài lên đến vài giờ đồng hồ.

Biểu hiện của căn bệnh này đó là người bệnh sẽ cảm thấy vùng thượng vị bị nóng rát, nó xuất hiện thường xuyên và tại bất kỳ thời điểm nào. Thường và nhiều là sau bữa ăn, khi người bệnh ăn no, tức đã nạp một lượng lớn thức ăn vào dạ dày, lúc này dạ dày bắt đâu co bóp để tiêu hóa thức ăn, và nếu như dạ dày có vấn đề, vùng thượng vị của bạn sẽ thấy đau.

Cơn đau sẽ kéo lên tới ngực, khiến cho ngực cảm giác bị nóng rát. Bụng đầy căng tức, khó tiêu, bất đầu xuất hiện các hiện tượng ợ hơi, ợ chua, buồn non và có thể là nôn. Tình trạng này kéo dài làm cho cơ thể mệt mỏi, xanh xao, gây tác động tiêu cực cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Chữa bệnh trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Bài thuốc chữa đau thượng vị dân gian cực hiệu quả

Cho nên chúng ta cần nhanh chóng tìm thuốc chữa đau thượng vị. Việc sử dụng thuốc tây gây ra sự lo lắng về các tác dụng phụ, thì tạo sao chúng ta lại không sử dụng các bài thuốc dân gian an toàn mà vẫn hiệu qủa nhỉ.

  • Chuối hột: Chuối hột thái thành các lát mỏng, sau đó đem sấy hoặc phơi khô rồi tán thành bột, đựng trong hũ thủy tinh. Đây là một vị thuốc chữa dạ dày rất tốt.
  • Dầu dừa: Trong dầu dừa có chứa các tính chất có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, cũng như chữa lành vết thương. Cho nên nếu như bệnh nhân gặp cơn đau này có thể dùng dầu dừa để làm dịu đi các cơn đau, uống trước bữa ăn chính nhé.
  • Nước ép bắp cải: trong bắt cải có chứa nhiều dưỡng chất giúp cầm máu, lợi tiểu, mát dạ dày… cho nên những người hay đau thượng vị dùng nước ép dạ dày rất tốt. Bạn chỉ cần trần bắp cải qua nước sôi rồi cho vào máy ép nát, uống trog ngày, cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất.

Trên đây là các bài thuốc chữa đau thượng vị đơn giản, hiệu quả mà lại an toàn, mà bạn có thể bỏ túi cho  những lúc cần thiết nhé.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

thuoc-chua-dau-thuong-vi-02

>>> Xem thêm: Cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply