Máy nén khí máy đo tốc độ dòng điện: CFM, FAD, Lt / min

Có vô số cách nói khác nhau về sức mạnh của máy nén khí và một loạt các thuật ngữ và chữ viết tắt liên quan. Chúng tôi nghĩ rằng nó là giá trị liệt kê tất cả các cách khác nhau bạn có thể đo lường sức mạnh máy nén khí, bất kỳ chữ viết tắt liên quan và những gì các điều khoản thực sự có ý nghĩa.

Tốc độ dòng chảy: CFM và Lt / phút

CFM là viết tắt của Feet khối trên phút và là đơn vị đo lường của đế quốc để mô tả tốc độ dòng khí của máy nén . Chỉ số tương đương CFM là Lít mỗi phút (hoặc Lt / phút). Các đo lường của hoàng gia của CFM được sử dụng rộng rãi hơn lít mỗi phút, vì vậy bạn có nhiều khả năng gặp phải CFM hơn Lt / phút.

Máy nén khí không dầu fusheng FVA-30

Có thể bạn sẽ thấy CFM được sử dụng theo hai cách khác nhau; đầu tiên là CFM (chuyển vị) và thứ hai là CFM (FAD) – vì vậy bạn có thể tự hỏi điều gì, sự khác biệt giữa CFM (FAD) và CFM (Displacement) là gì?

Cubic Feet mỗi Phút Displaced – CFM (chuyển)

Phép đo này là công suất danh nghĩa, lý thuyết của máy bơm khí nén. Đơn vị này đang thực sự đo lường những gì đang được rút ra vào máy bơm máy nén khí , tức là những gì các máy bơm về mặt lý thuyết có thể thay thế giả định hiệu quả 100%. Con số này được tính toán dựa trên kích thước của các xy lanh của máy bơm và tốc độ máy bơm hoạt động tại. Trong thực tế, CFM (chuyển) một mình chỉ là một ước tính sơ bộ về bao nhiêu không khí thực sự sẽ được di dời và do đó bạn cần phải đưa vào tài khoản này khi ghép nối một máy nén với các công cụ không khí của bạn.

Feet khối mỗi phút- CFM (FAD)

Đơn vị đo lường này hữu ích hơn rất nhiều bởi vì nó nhìn vào khối lượng không khí thực sự thải ra từ máy nén khí đến đầu ra (tức là các công cụ không khí của bạn). FAD hữu ích hơn nhiều so với CFM (dịch chuyển) vì bạn có thể thấy “sức mạnh” thực sự của máy nén có sẵn cho các công cụ, v.v.

CFM (FAD) thường nhỏ hơn CFM thứ ba (Displacement) , vì vậy nếu máy nén khí của bạn được quảng cáo là 10 CFM (dịch chuyển), thì Air Free Delivery (FAD) có thể là khoảng 6,6 CFM.

Mất không khí thông qua ống và phụ kiện

Lưu lượng không khí bị mất thông qua ống dẫn khí, phụ kiện ống, bộ lọc, bộ bôi trơn và đặc biệt là thông qua khớp nối nhanh. Nếu bạn có kế hoạch để chạy công cụ không khí của bạn một số khoảng cách xa máy nén thực tế hoặc với bất kỳ thiết bị ngoại vi, bạn có thể cần phải xem xét giảm áp lực này khi lựa chọn một máy nén. Càng nhiều CFM máy nén của bạn tạo ra, công cụ của bạn sẽ chạy tốt hơn với ống dài hơn và nhiều phụ kiện hơn.

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết và sản phẩm máy nén khí tại đây.

Leave a Reply