Phương pháp để cải thiện tiếng Anh nói của bạn mà không có đối tác nói

1. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Đôi khi điều khó khăn khi nói bằng một ngôn ngữ mới không phải là ngôn ngữ, nhưng bạn nghĩ thế nào về nó.

Nếu bạn nghĩ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sau đó cố gắng nói tiếng Anh, bạn sẽ luôn phải dịch giữa các ngôn ngữ. Dịch không phải là một điều dễ dàng để làm! Ngay cả những người thông thạo hai hoặc nhiều ngôn ngữ cũng gặp sự cố khi chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Giải pháp là suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Bạn có thể làm điều này bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Hãy thử sử dụng tiếng Anh khi bạn đang nghĩ về ngày của bạn, hoặc khi bạn đang cố gắng để quyết định những gì thực phẩm để đặt hàng. Ngay cả cố gắng sử dụng một từ điển tiếng Anh sang tiếng Anh để tra cứu các từ. Bằng cách đó bạn không bao giờ phải sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và dịch các từ. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng nói tiếng Anh hơn.

2. Nói chuyện với chính mình.

Bất cứ khi nào bạn ở nhà (hoặc một mình ở một nơi khác), bạn có thể thực hành tiếng Anh của mình với người bạn yêu thích: chính bạn.

Nếu bạn đã suy nghĩ bằng tiếng Anh, hãy thử nói những suy nghĩ của bạn thành tiếng. Đọc to quá. Thực hành là thực hành, và thậm chí nếu bạn không có ai để sửa chữa sai lầm của bạn, chỉ là hành động nói to sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn khi nói tiếng Anh.

3. Sử dụng gương.

Bất cứ khi nào bạn có thể, hãy dành vài phút trong ngày để đứng trước gương và nói. Chọn chủ đề, đặt hẹn giờ trong 2 hoặc 3 phút và chỉ nói chuyện.

Điểm của bài tập này là quan sát ngôn ngữ miệng, khuôn mặt và cơ thể của bạn khi bạn nói. Nó cũng làm cho bạn cảm thấy như bạn đang nói chuyện với ai đó, vì vậy bạn có thể giả vờ bạn đang có một cuộc thảo luận với một người bạn học.

Nói cho đầy đủ 2 hoặc 3 phút. Đừng dừng lại! Nếu bạn gặp khó khăn trong một từ mà bạn không biết, hãy thử thể hiện ý tưởng của bạn theo một cách khác. Bạn luôn có thể tra cứu cách nói từ đó sau khi kết thúc 2-3 phút. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra loại từ hoặc câu bạn gặp khó khăn.

4. Tập trung vào sự lưu loát, không phải ngữ pháp.

Khi bạn nói tiếng Anh, bạn có thường xuyên dừng lại không?

Bạn càng dừng lại, âm thanh ít tự tin hơn và bạn càng ít thoải mái hơn. Hãy thử tập thể dục gương ở trên, nhưng thử thách bản thân để nói mà không dừng lại hoặc lắp bắp (tạm dừng giữa các từ của bạn) toàn bộ thời gian.

Điều này có thể có nghĩa là các câu của bạn sẽ không hoàn hảo về mặt ngữ pháp, và điều đó không sao ! Nếu bạn tập trung vào nói trôi chảy thay vì chính xác, bạn sẽ vẫn được hiểu và bạn sẽ âm thanh tốt hơn. Bạn có thể điền đúng ngữ pháp và các quy tắc từ khi bạn học chúng tốt hơn.

5. Hãy thử một số twisters lưỡi.

Lưỡi twue là một loạt các từ khó nói nhanh. Một ví dụ là: “Ba mươi ba tên trộm nghĩ rằng họ đã làm ngai vàng vào thứ Năm.” Hãy thử nói điều này một vài lần! Nó không dẽ.

Trò chơi chữ như thế này sẽ giúp bạn tìm đúng vị trí cho miệng và lưỡi của bạn, và thậm chí có thể giúp phát âm của bạn. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các twisters lưỡi tuyệt vời

6. Lắng nghe và lặp lại.

Bạn có xem chương trình truyền hình hoặc video trên YouTube bằng tiếng Anh không? Sử dụng chúng để cải thiện sự lưu loát của bạn. Chọn một phần ngắn của một chương trình và lặp lại nó từng dòng một. Hãy thử để phù hợp với các giai điệu, tốc độ và thậm chí cả giọng (nếu bạn có thể). Nó không quan trọng nếu bạn bỏ lỡ một vài từ, điều quan trọng là tiếp tục nói chuyện. Cố gắng phát âm giống như những người bản xứ trên chương trình.

Leave a Reply