Đau bụng trái trên rốn – Nguyên nhân & cách điều trị hiệu quả

Đau bụng trái trên rốn không hiếm gặp và đối tượng nào cũng có thể mắc phải. Nhưng nhiều người chỉ đơn giản nghĩ rằng cơn đau ở vị trí này chỉ  là biểu hiện cũng rối loạn tiêu hóa bình thường. Liệu rằng suy nghĩ như vậy đã chính xác chưa?

Vị trí bụng trái trên rốn là nơi chứa các cơ quan nội tạng trong cơ thể của con người, đây là nơi có dạ dày, gan, tụy, thận, mật, tá tráng. Bởi vậy nên khi xuất hiện các cơn đau bụng trái trên rốn không đơn giản chỉ là hiện tượng bình thường, mà đó có thể xuất phát từ các vấn đề liên quan đến các bộ phận kia.

1, Nguyên nhân gây ra cơn đau bụng trái trên rốn

+ Do giun:

Thường thì ở lứa tuổi nhỏ mới hay gặp tình trạng này, nhưng một số trường hợp thì người lớn cũng mắc. Khi gian hoạt động thì bạn sẽ bị đau, các cơn đau chủ yếu là phần trên rốn. Cá biệt là giun có thể chui cả vào ống mật và tạo nên các cơn đau quặn thắt, trường hợp này cần nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu ngay.

>>> Xem thêm: Trào ngược thực quản dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

dau-bung-trai-tren-ron-01

+ Do gan và mật

Các cơn đau ở gan và mật sẽ kèm cả sốt, vàng da, cơ thể mệt mỏi. Căn bệnh này cũng xảy ra nhiều ở người trưởng thành hơn là đối với các bệnh nhân nhỏ tuổi.

+ Viêm tá tràng

Đây được coi là nguyên nhân chủ yếu gây ra các cơn đau bụng trái trên rốn. Nguyên nhân xảy ra căn bệnh này là do uống bia rượu, thường xuyên hút thuốc hoặc cơ thể nhiễm khuẩn Hp. Bởi vậy trong quá trình ăn uống, sinh hoạt của mình bạn cũng nên chú ý nhé.

>>> Xem thêm: chua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Làm gì khi gặp các cơn đau bụng trái trên rốn

Có thể thấy rằng các cơn đau bụng xuất phát rất đa dạng, nhưng chúng đều gây nên những bến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Bởi vậy mà khi gặp các cơn đau bụng như thế thì bạn không được chủ quan mà cần đi khám ngay, chỉ có bác sỹ mới là người có chuyên môn và có thể cho bạn biết được nguyên nhân căn bệnh. Không tự ý đoán bệnh và tự uống thuốc.

dau-bung-trai-tren-ron-02

Trong quá trình chữa trị, cũng nên chú ý theo dõi xem căn bệnh này có những biến chuyển gì không, ngoài đau bụng thì bạn có mắc hiện tượng nào nữa không, để kịp thời trong việc xử lý. Đau quá cũng không nên tự ý dùng các loại thuốc giảm đau khi mà chưa hỏi ý kiến bác sỹ. Nếu không chịu nổi, bạn có thể áp dụng một số mẹo dân gian với các thành phần thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an tòa như nghệ tươi, mật ong, sữa chua… cũng áp dụng thêm một số bài vận động nhẹ nhàng. Tất nhiên khi đã gặp các cơn đau bụng trái trên rốn như thế rồi thì đi khám luôn là lựa chọn duy nhất của bạn.

>>> Xem thêm: Benh da day trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply