Bí kíp học ielts cho người mới bắt đầu đạt 8.0 sau 3 tháng

3 tháng  để bạn đạt 8.0 thi ielts, bạn  không tin? Thế nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó nếu bạn biết một số bí kíp học ielts sau đây và luyện tập chăm chỉ. Kết quả bạn thu được có thể còn là trên cả 8.0 nếu như chúng ta chăm chỉ đấy nhé. Hãy cùng xem các bí kíp đó là gì nhé.

Tháng đầu tiên: Làm quen với tiếng Anh

Tháng đầu tiên: Làm quen với tiếng Anh

Làm quen với tiếng Anh là điều cực kỳ quan trọng mà chúng ta thường hay bỏ qua vì bạn nghĩ công việc này không quan trọng? Tuy nhiên để có được sự thành công với bí kíp học ielts chuẩn nhất chính là dành thời gian làm quen với tiếng Anh.  Với thời gian này, chúng ta sẽ không thấy bất cứ áp lực gì với tiếng Anh,  nhờ thế chúng ta tạo được hứng thú với các chất bài học tiếng anh trong tháng thứ hai. Những công việc bạn cần thực hiện trong giai đoạn này là:

– Nghe nhạc tiếng Anh

– Đọc báo tiếng Anh

– Xem phim không vietsub

– Tập nói tiếng Anh

Công việc mỗi ngày của chúng ta chỉ đơn giản xoay quanh những việc mang tính chất giải trí này mà thôi nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì lại không hề “nhỏ” chút nào đâu nhé.

Tháng thứ hai: Học tiếng Anh

Tháng thứ hai: Học tiếng Anh

 

Bí kịp học ielts hiệu quả là ngay khi bước sang tháng thứ 2 chúng ta phải bắt tay ngay vào học tiếng anh một cách nghiêm chỉnh với những kỹ năng cần thiết. Bạn nên giảm thời lượng đọc báo, nghe nhạc, xem phim và nói tiếng anh xuống thấp hơn tháng thứ nhất. Thay vào đó chúng ta sẽ học ngữ pháp và quan tâm nhiều hơn đến phát âm.

Tuy nhiên, bạn không nên bỏ quên hoàn toàn các công việc ở tháng đầu tiên mà chỉ giảm đi thôi vì chúng ta đã có tháng đầu tiên thực hiện các kỹ năng này rồi. Nghe và nói luôn luôn là 2 kĩ năng bắt buộc trong quá trình học ielts chúng ta không thể bỏ qua, vì vậy bạn nên dành ít nhất 1  tiếng mỗi ngày để nghe và nói tiếng anh nhé.

Tháng thứ 3: Tìm hiểu về quy trình thi  và thực hiểu bài test

Sau 2 tháng làm quen và làm việc nghiêm túc với tiếng Anh thì chúng ta nên dành tháng cuối cùng để luyện đề thi ielts. Chúng ta có thể sưu tập đề thi ở các trung tâm luyện thi ielts hoặc các Page thi ielts trên mạng. Mỗi ngày chúng ta nên luyện ít nhất mỗi đề 1 ngày để khi thi ielts chúng ta không bị bỡ ngỡ vì đã biết được hết các dạng đề thi.

Với bí kíp học ielts đơn giản mà không áp lực thế này, chỉ sau 3 tháng chúng ta có thể đạt được kết quả như ý. Hy vọng đây sẽ là kim chỉ nam cho những ai đang mất niềm tin với tiếng Anh.

Leave a Reply