Có cách nào niềng răng không nhổ răng mà vẫn hiệu quả không?

Thưa bác sĩ nha khoa , em có dự định niềng chỉnh răng tuy thế đi khám vài địa chỉ thì đều tư vấn cần nhổ răng rồi mới chỉnh nha nên em còn do dự vì rất lo đau đớn. Vậy rất mong nha sỹ giải đáp giúp em có cách nào niềng răng không nhổ răng mà vẫn hiệu quả không ạ? Em xin cảm ơn! ( Trần Chi – TP. Hồ Chí Minh).

Giải đáp :

Chào bạn Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ do dự với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có thể niềng răng không nhổ răng được không?” của bạn, trung tâm nha khoa Bally xin được trả lời làm rõ như sau:

Trong thực tế chỉnh răng, gần như Khách hàng đều gặp phải tình huống mất cân đối giữa răng với xương hàm. Mức độ hoàn toàn có thể nhiều hay ít Khác nhau nhưng cũng đều dẫn tới trường hợp các răng gập ghềnh, chen chúc, răng không đủ diện tích nên mọc lệch ra ngoài. Đây là Lý do giải thích lý do tại sao mà nhiều ca chỉnh nha phải áp dụng nhổ răng trước khi niềng chỉnh.

Có cách nào niềng răng không nhổ răng mà vẫn hiệu quả không?

>>> Tìm hiểu thêm phương thức niềng răng một hàm

1. Chỉnh răng không nhổ răng được sử dùng khi nào?

Mục đích của việc nhổ răng chính là để làm ra khoảng trống trên cung hàm để những răng dịch chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng.

Khi nhổ, người bệnh cũng phải nhổ đến 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới hoàn toàn có thể làm nên độ hài hòa tiếp đó niềng chỉnh. Vì vậy, đối với người bệnh mà nói, sự quan ngại Giải quyết không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh nha răng mà hoàn toàn có thể tới từ chính việc phải nhổ đồng thời hơn nữa tới 2 răng khi niềng.

Dẫu vậy, vẫn hoàn toàn có thể sử dụng niềng răng không nhổ răng cho một vài tình trạng sau:

✿ Trẻ con ở độ tuổi đã và đang phát triển: thông thường niềng răng chỉnh nha không nhổ răng được áp dụng phổ biến cho chỉnh nha răng trẻ em vì trẻ niềng răng chỉnh nha vào thời điểm mà xương đang phát triển, có bóc tách nong rộng xương hàm. Thành ra các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không phải cần nhổ bất luận chiếc răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.

✿ Niềng răng chỉnh nha thưa: Nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển thuận lợi, Tuy thế các tình trạng răng bị thưa cần di chuyển vào cho đều khít phần đông sẽ không cần nhổ răng nữa.

✿ Bệnh nhân có vòm hàm rộng, đủ khoảng cách để răng di chuyển về vị trí như ước vọng.

2. Niềng chỉnh răng không nhổ răng thực hiện tại nha khoa Bally

Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh răng hiện đại thì chỉnh nha cho người lớn cũng hoàn toàn có thể chỉnh răng không nhổ răng được. Nhu yếu là ở công nghệ là gì có Linh động trong xử lý hay không.

Riêng tại bệnh viện Bally, kỹ thuật chỉnh nha răng cộng tác nong hàm mới đã có thể cho phép Giải quyết chỉnh răng không nhổ răng cho bệnh nhân rất hiệu quả. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng chỉnh răng, Khách hàng sẽ được áp dụng kỹ thuật nong tế bào xương ổ một cách Ngọc động. Lúc đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống.

Có cách nào niềng răng không nhổ răng mà vẫn hiệu quả không? 1

>>> Tìm tòi thêm niềng răng hàm trên giá bao nhiêu hiện nay

Chỉnh nha niềng răng không nhổ răng sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời kì Giải quyết. Song song đó, bạn không phải đối mặt với những đớn đau khi phải tiến hành nhổ từ 2-4 chiếc răng thật. Thời kì đầu mang dụng cụ trung tâm nha khoa của bạn cũng được giảm đi đớn đau triệt để khi không nhổ răng.

Dẫu vậy, không phải Khách hàng nào cũng hoàn toàn có thể dùng được công nghệ này. Nếu hàm răng quá chen chúc, vòm hàm Trong lúc kích thước hàm đã hòa hợp với dung mạo thì khả năng vẫn phải nhổ răng.

Thế nên, muốn quyết định chính xác Chính xác niềng chỉnh răng có phải nhổ răng không, bạn cần tới trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ chữa bệnh để có những tư vấn tối ưu hơn cho bạn.

Vui lòng liên hệ trước với bệnh viện Bally theo hotline 01686 463463 để tham khảo thêm thông tin từ chuyên gia chỉnh răng lâu năm tại Bally. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Leave a Reply