Học IELTS để lên được trình độ 7.0

Đây là những tài liệu cho lộ trình lên trình độ 7.0 cho bạn, rất thích hợp với ai có nhu cầu tự luyện học IELTS ở nhà. Các bạn cần đọc kĩ để hiểu rõ tài liệu, thời gian và nỗ lực từ tác giả nhé.

 

 

Nội dung trong thư về lộ trình học IELTS lên 7.0

Tôi xin giới thiệu đến mọi người tôi tên Phương, người vừa thi IELTS vừa qua với số điểm đạt 7.0. Mình cũng chuẩn bị qua Canada học nên hi vọng sẽ làm quen được bạn nào ở Canada qua blog thầy luôn.

Tôi biết qua IELTS cách đâu khoảng một năm trước nhưng do tận Hà Nội nên chưa thể  ra cùng học được, Mà lúc đó thầy cũng chưa có mấy khóa IELTS Online như bây giờ. Mình cũng có vào blog thầy để tìm tài liệu học IELTS mà nhiều quá, lại có quá nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS của học sinh thầy nữa nên mình không biết sẽ học thế nào.

Tôi đã liên hệ tới thầy dạy qua email và chỉ trao đổi qua email thôi, Mình cũng ngại học kinh khủng nên nhờ thầy tư vấn để mình thi lấy 6.5 thôi để năm nay đi học ở Canada. Mình chia lộ trình luyện IELTS 7.0 của mình ra thành 3 giai đoạn nhé.

 

 

Luyện tiếng anh ban đầu

Lúc thầy giáo cần mình phải củng cố kiến thức tiếng anh ban đầu(lúc đó đang là mất gốc theo như bài kiểm tra của thầy, à bài kiểm tra đấy giờ các bạn học mấy cái khóa IELTS Online cũng được dùng hay sao đó).

Tuy biết mình trình độ còn thấp tuy nhiên mới thấy kém như thế, thầy yêu cầu mình phải tự ôn tập trong khoảng 2 tháng với các tài liệu thầy có gợi ý. Mình nghĩ tài liệu cũng dễ kiếm lắm, hoặc bạn có thể nhờ thầy tìm giúp nhé.

Trình độ của mình đã nâng cao rất nhiều sau 2 khóa.

ĐÔI LỜI

Nói về kinh nghiệm thi IELTS của mình nói thẳng ra không có gì quá nổi bật, Điều quan trọng là bạn cần giới hạn luyện ít tài liệu thôi. Tài liệu IELTS mình thấy nhiều mà không hiệu quả. Mình thấy thích học các tài liệu như bài báo hơn.

Về khoản nói và viết tiếng anh thì bạn muốn thành thạo thì cần cải thiện và tập trung vào hơn,  và nên tập với ai có thể nhận xét giúp bạn chứ đừng học với bất kỳ partner nào vì họ có thể kéo điểm của bạn xuống đó.

Quan trọng là bạn cần lên lịch tiếng anh cho mình, và thực tập thường xuyên theo lịch đó phù hơp, Như mình ban ngày vẫn đi làm, buổi tối mới học. Mỗi tuần mình học khoảng 3 buổi tối và ban ngày thứ 7. Tuần nào cũng thế, mình không bỏ. Chắc vì thế kết quả học tiếng anh của bạn mới khá lên được.

Leave a Reply