Hướng dẫn đi dây cho dàn âm thanh đạt chuẩn

Cách làm sao để đi dây dẫn kết nối các thiết bị như cuc day cong suat trung quoc, mixer, loa trong dàn âm thanh hiệu quả là điều không hề đơn giản, tuy vậy nếu biết cách đi dây vẫn sẽ giúp hệ thống làm việc hiệu quả, thông tin của bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn.

Cách đi dây cho dàn âm thanh từ đầu đến cuối

Những hệ thống âm thanh dùng cho hội trường, sân khấu, đám cưới thường có dây kết nối với rất nhiều loai, nếu không biết cách tùy biến thì sẽ làm cho hệ thống âm thanh trở nên rắc rối, bức bối. Hay trong trường hợp khi hỏng hóc thiết bị nào đó cũng gây khó khăn để tìm thiết bị bị sự cố để sửa chữa.

Ngoài ra cách đi dây kết nối các thiết bị âm thanh của hệ thống dùng trong nhà sẽ không giống như đi dây của âm thanh ngoài trời, âm thanh sân khấu hội trường, bán dàn âm thanh đám cưới. Vì vậy chúng tôi sẽ tiến hành giới thiệu cho bạn những trường hợp dưới đây.

 

 

Hướng dẫn đi dây cho dàn âm thanh gia đình

Để dàn âm thanh tại nhà của bạn gọn nhẹ và bắt mắt thì bạn nên đầu tư thời gian và công sức để đi dây loa, dây tín hiệu sao cho thật chắc chắn và gọn gàng để vừa mang tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh từ vang so truyền tới loa phát ta của bộ dàn âm thanh nhà bạn.

 

 

Dàn âm thanh tại nhà đơn giản

Với các dàn âm thanh nghe nhạc Stereo đơn giản của trong nhà, với 2 loa, và amply cùng đầu karaoke DVD xếp chồng lên nhau thì việc đi dây dẫn cho hệ thống này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng các sợi dây tín hiệu nối phía sau các thiết bị này lại cùng nhau, và với trường hợp này thì các sợi dây tín hiệu âm thanh chỉ cần dài vừa đủ hoặc dư chút xíu là đã có thể gọn gàng. Trường hợp với các sợi dây tín hiệu dài quá mức, bạn có thể xoắn vòng lại và dùng dây rút hay có thể các sợi kẽm mỏng (hãy sử dụng cột dây điện) để buộc lại là được. Bạn nên tách 2 loại dây nguồn và dây tín hiệu, đừng buộc chúng.

Cách đi dây đối với dàn âm thanh 5.1 trở lên

Đối với dàn âm thanh 5.1 được kết nối từ nhiều thiết bị phức tạp khác nhau, bao gồm nhiều loại loa khác nhau để kết nối dây loa đúng cách thì các loại loa trong dàn sẽ phát ra theo từng tiếng khác nhau.

Bạn có thể chọn lựa cách đi dây phía dưới thảm trải sàn hoặc các ống gen điện đi dọc các mép tường giúp tạo tính thẩm mỹ cao. Nếu nhà bạn sử dụng sàn gỗ thì việc đục lỗ ở các vị trí tiếp xúc giữa dây và thiết bị là một chọn lựa tuyệt vời.

Leave a Reply