Cách bảo quản vợt bóng bàn tốt nhất

Sau mỗi cuộc chơi đều rất mệt mỏi nhưng các bạn cũng cần phải chú ý đến cách vệ sinh và bảo quản vợt bóng bàn để các cuộc chơi sau thêm phần thú vị.

Cách vệ sinh

  • Bóc lớp mặt cao su của vợt ngay sau khi bạn chơi xong để vợt được thoáng khí.
  • Dùng khăn vải mềm và nước không chứa clo hoặc dùng các dung dịch dành riêng cho các loại vợt bóng bàn
  • Sau khi lau mặt vợt sạch sẽ, để ra ngoài hoặc trước quạt 30 phút cho thật khô, tránh để gần các nguồn nhiệt như máy tính, tường có nắng chiếu, cốp xe…

Cách bảo quản

Khi vợt khô bạn dùng 2 miếng film chuyên dụng cho vợt bóng bàn ốp vào mặt mút sao cho các đầu mút không tiếp xúc với không khí tránh bị oxy hóa, tránh gây mốc ở mặt vợt. Có mút hay bị bong tróc có thể do bạn dán mút vào lúc đang giãn tối đa, dẫn đến hiện tượng co lại, keo ko giữ nổi sẽ bị bong lên. Cần bôi keo vào rồi để khoảng 30 phút sau cho mút co lại rồi mới dán vào cốt và phải dùng keo dán mút chuyên dụng vợt bóng bàn.

Bạn dùng túi chuyên dụng đựng vợt bóng bàn để bảo quản tốt nhất cho vợt. Chú ý, tuyệt đối không được quăng vứt lung tung sau khi sử dụng sẽ làm vợt bóng bàn bị chầy xước, méo, làm cho vợt không còn chuẩn khi đánh bóng bàn, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc đấu. Bạn dùng túi chuyên dụng đựng vợt bóng bàn để bảo quản tốt nhất cho vợt. Chú ý, tuyệt đối không được quăng vứt lung tung sau khi sử dụng sẽ làm vợt bóng bàn bị chầy xước, méo, làm cho vợt không còn chuẩn khi đánh bóng bàn, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc đấu.

Bạn hãy dùng bao đựng vợt bóng bàn vừa giúp bạn bảo quản vợt bóng bàn vừa dễ cầm khi đi chơi bóng và rất tiện lợi khi cất trữ tránh được điều kiện ẩm mốc của môi trường bên ngoài. Do mặt vợt được làm bằng cao su nên còn cần tránh ánh năng mặt trời làm mặt vợt tránh bị bong tróc và hỏng.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/ban-bong-ban

 

 

Leave a Reply