Trám răng bằng Amalgam có đảm bảo an toàn và hiệu quả không?

Câu hỏi: Thưa BS. Em có cái răng bị sâu. Em muốn đi trám cái răng sâu này lại nhưng vì em còn là sinh viên nên muốn trám loại nào rẻ lại hiệu quả một chút. Em được biết là trám răng thẩm mỹ bằng Amalgam thì giá cả phải chăng nhưng không biết trám răng bằng Amalgam có bảo đảm không ? Hi vọng BS giải đáp giúp, em Xin cảm ơn.

( Minh Hòa, 20 tuổi, Đồng Nai)

Chào bạn Minh Hòa !

Rất vui khi nhận được thắc mắc của bạn gửi về cho chế độ trả lời của chúng tôi. Về tình huống bạn lo ngại, chúng tôi xin trả lời như sau:

Trám răng là một việc rất quan trọng đã khuyên nên ngay tiếp đó bị sâu răng. Bởi tại khi răng đã bị sâu thì trở nên một ổ vi khuẩn vì bạn nên chỉ trong thời gian ngắn nhất trám lại để ngăn chặn đổi mới của sâu răng Đồng thời dự phòng sự lây truyền của vi khuẩn sang những chiếc răng lành khác.

Trám răng thẩm mỹ có hầu như loại, tùy thuộc vào các vật liệu khác mà ta có các phương pháp trám răng thẩm mỹ không giống nhau. Ở đây bạn hỏi về trám răng bằng Amalgam nên chúng tôi sẽ trình diễn về kỹ thuật này.

Trám răng bằng Amalgam có đảm bảo an toàn và hiệu quả không?

Có thể bạn cũng muốn biết:

Hàn trám răng bằng Amalgam là gì ?

Trám răng thẩm mỹ bằng Amalgam là một kĩ thuật nhằm bảo vệ răng, ngăn chặn sự phát triền của sâu răng bằng cách sử dụng miếng trám Amalgam để trám bít lỗ sâu lại. Amalgam là một vật liệu bệnh viện dùng để hàn trám răng được chế biến từ thành phần thủy ngân và những mạt kim loại khác như bạc, đồng, thiếc…

Điểm đặc sắc của việc trám răng bằng Amalgam là chi phí rẻ, nguyên liệu bền chắc nên răng tiếp đến trám giữ được lâu, Amalgam có màu sắc sáng, đẹp rất giống với màu của răng thật nên rất thẩm mỹ. Chính những điểm nổi bật của Amalgam mà công nghệ trám răng này được khá khá người ưu chuộng chọn lựa nhiều và sử dụng.

Trám răng bằng Amalgam có bảo đảm không ?

Trám răng thẩm mỹ bằng Amalgam có bảo đảm không là tình huống khiến đa số người quan tâm bởi thực tiễn Amalgam được chế tác từ thủy ngân và 1 vài mạt kim loại khác nên khá khá người chưa hiểu vật liệu này sẽ gây dị ứng với răng và gây ra có hại cho sức khỏe.

Trám răng bằng Amalgam có đảm bảo an toàn và hiệu quả không? 1

Dẫu vậy, theo một số nghiên cứu của các bác sỹ nha khoa từ những công ty Y tế Thế giới thì trám răng bằng Amalgam vẫn là phương pháp hàn trám răng với chất liệu trám cam kết bởi nồng độ thủy ngân Cũng như các kim loại khác trong chất trám này vẫn ở mức an toàn. Tới này, tất cả các ca trám răng thẩm mỹ bằng nguyên liệu Amalgam chưa thấy có ca nào bị nhiễm độc thủy ngân hay có bất kỳ phản ứng nào với cơ địa vì vậy bạn hoàn toàn có thể có tâm lí tốt khi sử dùng phương pháp hàn trám răng này.

Nếu vậy thì, trám răng bằng Amalgam không độc hại như bạn chưa rõ đâu bạn Hòa nhé. Hãy tới trung tâm trung tâm nha khoa uy tín để được nha sĩ giải đáp kỹ lưỡng về dịch vụ để bạn có tâm lí tốt và không phải thắc mắc hàn trám răng bằng Amalgam có đảm bảo không ?

Leave a Reply