12 mẹo chinh phục bài thi IELTS Academic

Ở bài viết này, hoc-tienganh.com xin gửi đến bạn 12 mẹo để làm bài thi IELTS Academic đạt kết quả cao nhất. Các bạn xem qua và làm theo để đạt được điểm số cao nhất nhé:

 1. Trong phần Nghe, hãy sử dụng ví dụ ở đầu phần đầu tiên để tự làm quen với tình huống, từ vựng và dự đoán xem người đọc sẽ nói gì trước khi làm bài.
 2. Khi làm bài Nghe, tiếp tục nghe cho đến khi đoạn băng ghi âm dừng lại, chỉ nhìn vào các câu hỏi liên quan đến phần đang được phát. Tránh việc xem trước câu hỏi mà quên mất mình đang nghe tới đâu. Trong các cuộc thi IELTS, băng ghi âm sẽ được phát liên tục cho tới khi hoàn thành bài thi.
 3. Thường có tạm dừng giữa các phần khác nhau trong bài thi. Sử dụng chúng để chuẩn bị cho các câu hỏi tiếp theo.
 4. Trả lời các câu hỏi nghe theo thứ tự chúng xuất hiện trên Giấy Câu hỏi. Hãy nhớ rằng những câu hỏi thường được sắp xếp theo thứ tự của thông tin trong bản ghi âm.
 5. Khi kết thúc quá trình nghe, bạn có thời gian để chuyển câu trả lời của bạn đến Bảng trả lời. Kiểm tra ngữ pháp và chính tả của bạn nữa nhé.
 6. Trong phần Đọc hiểu, bắt đầu bằng cách đọc nhanh qua từng đoạn văn để xác định chủ đề, phong cách, nguồn thông tin, mục đích của nhà viết và các câu hỏi dự định.
 7. Khi bạn làm bài đọc, đừng cố hiểu ý nghĩa chính xác của từng từ hoặc cụm từ. Bạn không có thời gian và các phần đó của văn bản có thể chưa được kiểm tra. Cố gắng hiểu ý toàn bài hoặc toàn đoạn văn là tốt nhất.
 8. Phần thi đọc đôi khi có câu trả lời ví dụ. Nếu bạn gặp phải trường hợp đó, hãy đọc kỹ câu hỏi đó và quyết định lý do tại sao câu đó chính xác.
 9. Một số đề bài yêu cầu bạn sử dụng các từ từ văn bản trong câu trả lời; ở những phần khác, bạn nên sử dụng các từ của riêng bạn. Kiểm tra kỹ hướng dẫn để tránh lạc đề.
 10. Hướng dẫn cũng có thể bao gồm giới hạn từ, ví dụ: Sử dụng không quá ba chữ. Nhớ kỹ điều này bằng cách tránh những từ không cần thiết trong câu trả lời của bạn. Lỗi sai đề cũng khá là nặng trong các cuộc thi IELTS.
 11. Trong phần Viết học thuật, bạn phải luôn luôn giữ các ý của mình theo sát chủ đề. Không bao giờ cố gắng chuẩn bị các phần văn bản trước kỳ thi. Nên chuẩn bị các mẫu câu, cấu trúc câu hay từ vựng hay để khi làm bài mình sử dụng nó.
 12. Nếu bạn viết ít hơn 150 từ trong Task 1 hoặc nhỏ hơn 250 từ trong Task 2, bạn sẽ mất điểm, nhưng không có số lượng từ tối đa cho một trong hai phần đó. Vì vậy, hãy cố gắng đạt được số lượng từ tối thiểu để tránh bị trừ điểm oan ức bạn nhé.

Leave a Reply