Bí kíp học tiếng anh hiệu quả

Bí kíp học tiếng anh hiệu quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và là thứ ngôn ngữ Quốc tế và không thay thế bằng các ngôn ngữ khác. Chính vì vậy, học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ uy tín mang lại rất nhiều lợi ích trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày, nhất là giao tiếp, làm việc, thấu hiểu con người giữa các quốc gia khác nhau thông qua tiếng Anh quốc tế.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng Anh

Ngày nay, phần lớn các công ty lớn của Nhật, Anh, Mỹ…hay cả các công ty Việt Nam khi bạn xin việc, thành thạo tiếng Anh với các bí kíp IELTS  như một tấm vé thông hành đưa bạn đến công việc tốt hơn với mức lương cao hơn hẳn so với những người không biết tiếng Anh.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng anh ielts

Tiếng Anh giao tiếp  giúp bạn rất nhiều trong công việc. Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ hai hay được phổ biến trong việc học như các số liệu thống kê có:

  • Hơn 250 triệu người Trung Quốc học tiếng Anh.
  • Ở Hồng Kông, 9 trên 10 học sinh trung học đều được học tiếng Anh.
  • Ở Pháp, để bắt đầu vào trung học các học sinh phải có ít nhất 4 năm hoc tiếng Anh hay tiếng Đức và hầu hết đến 85% học sinh chọn học tiếng Anh.
  • Tại Nhật Bản, các học sinh trung học được đòi hỏi là phải có 6 năm học tiếng Anh trước khi tốt nghiệp.  

 

Các yếu tố giúp bạn tự học tiếng anh nhanh và giỏi

Niềm tin:

Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì. Học tiếng Anh cũng thế, phải có niềm tin và đam mê học hỏi, luyện tập thường xuyên. Do đó, bạn hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng anh từ con số 0 và họ vẫn thành công thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như họ

Kế hoạch:

Việc lập kế hoạch đơn giản hơn rất nhiều so với việc thực thi nó. Nhưng hãy lưu ý bản kế hoạch của bạn cần đạt một số tiêu chí sau:

  • Khả thi: Tức là có thể thực hiện được nó. Tránh lập ra một bản kế hoạch quá viễn vong thì sẽ khó hoàn thành hiệu quả.
  • Cụ thể, chỉ tiết: Ngược lại, một bản kế hoạch qua loa sẽ khiến bạn cảm thấy mông lung khi không biết mình cần làm gì và cần điều gì. Hãy lậph ra kế hoạch từng ngày với từng phần sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều, bạn nhé.

Thực hiện:

Nếu bạn đã hoàn thành được 2 bước đầu thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là bạn hãy thực hiện và kiên trì với kế hoạch của mình. Bí quyết để thực hiện được việc khó khăn này là hãy luôn suy nghĩ tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Dám chắc rằng với bất kì ai, khi mới bắt đầu tự học tiếng Anh cũng đều gặp phải khó khăn khi thực hiện những công việc dù đã được lên lịch sẵn, do đó hãy kiên trì và giữ cho mình niềm tin để vượt qua những nững thử thách và trở thành người dẫn đầu.

Động lực và đam mê:

Đây là 2 yếu tố quan trọng hình thành khi bạn đã thực sự mong muốn tự học tiếng anh.Để luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng anh như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài, …Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Anh

>>> Xem thêm một sốtài liệu IELTS cần thiết để ôn luyên và test môn học tiếng Anh đạt kết quả cao

Leave a Reply