Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng ngừa đơn giản

Nếu muốn chỉnh răng vẩu hiệu nghiệm phải dựa vào căn nguyên gây răng vẩu hô làm rõ. Chỉ khi biết chính xác được các nguyên nhân này sẽ giúp tránh được nguy cơ răng vẩu hô rất hữu hiệu cho trẻ em khi đến tuổi mọc răng.

 Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng ngừa đơn giản

Các vóc dáng răng vẩu hô hay gặp

Có nhiều căn nguyên răng vẩu hô tương ứng với những kiểu răng vẩu khác biệt, bao gồm:

– Vẩu do răng: sự phát triển của răng không theo hướng thẳng đứng mà vênh ra ngoài. Dạng hình vẩu này có thể nguồn gốc từ những thói quen khi còn nhỏ của trẻ như lưỡi đẩy răng, thở bằng miệng, mút tay…

– Vẩu do xương: dù rằng răng mọc theo phương thẳng đứng, không ngừng nhưng do cải tiến quá mức của xương hàm trên hoặc dưới (vẩu ngược) khiến hàm bị đưa ra ngoài (vẩu hàm).

– Vẩu nướu: đôi khi gần như là vẩu xương hàm khi xương hàm ổ răng quá dày làm nướu lộ ra ngoài. Tuy nhiên cũng có khi chính bản thân nướu quá dày nên dẫn tới gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

– Vẩu do răng và xương: Đó là thực trạng vẩu có sự tích hợp của cả hai căn nguyên do xương và răng kể trên.

Các căn nguyên gây ra răng hô vẩu phổ biến

Có những căn nguyên dị biệt dẫn đến sự lệch lạc của răng gây hiện tượng răng vẩu hô và thỉnh thoảng bạn hoàn toàn có thể Tránh được nguy cơ này nếu biết cách.

– Răng vẩu hô do di truyền

Thực tế cho thấy, nếu trong gia đình có người bị hô vẩu thì tỉ lệ lớn là còn cái cũng bị vẩu. Nguyên nhân này chiếm tới 70% tổng số người bị vẩu. Bình thường các người vẩu do di truyền là vẩu hàm.

– Căn nguyên răng hô vẩu từ những hành động xấu

Như đã nói như trên, trẻ nhỏ thường có các thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… những thói quen này tưởng như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là nguyên do khiến cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đây là căn nguyên dẫn đến răng vẩu trước mắt mà bạn hoàn toàn có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có những tập tục xấu kể trên. Thường thường nguyên do này sẽ gây kiểu vẩu do răng.

– Nguyên do gây răng vẩu do sự méo mó trong quá trình phát triển hàm mặt

Khi cấu tạo của gương mặt phát triển không hòa hợp với nhau, làm phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra sẽ dẫn đến trạng thái vẩu.

– Sự tăng trưởng mất cân xứng giữa xương và răng

Xương quá nhỏ sẽ làm cho những răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương hàm quá to so với răng lại dẫn đến trạng thái răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm quý trọng.

 Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng ngừa đơn giản 1

Trị bệnh triệt bỏ căn nguyên gây ra răng vẩu

Hiện thời, có 2 công nghệ giúp trị bệnh triệt bỏ hô vẩu là niềng răng hô và phẫu thuật hàm. Trong đó, chỉnh nha niềng răng là cách thức thông dụng được dùng với số đông những tình huống răng hô vẩu do răng, còn phẫu thuật hàm là cách thức tu chỉnh vẩu hàm trên vẩu mau lẹ khi bị vẩu do xương. Trong nhiều tình huống, việc cộng tác 2 kỹ thuật này là cần thiết.

>>> Tìm tòi thêm phương pháp niềng răng hô không mắc cài thẩm mỹ và niềng răng hô mất bao lâu thì nhanh nhất hiện nay?

Nếu bạn cũng đang bị hô vẩu và muốn biết chi tiết nguyên do gây răng vẩu ra sao và phải trị bệnh công hiệu bằng công nghệ hiện đại, có thể đến nha khoa Bally để được giải phẫu và tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ về hotline 0945368989.

Leave a Reply