Cách hạ sốt cho trẻ cực nhậy không cần thuốc

Sốt tuy chỉ là một triệu chứng, nhưng do triệu chứng này lại xuất hiện từ khá nhiều căn bệnh nguy hiểm, đồng thời nó khiến cho cơ thể con người cảm thấy khó chịu  và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Nhất là khi triệu chứng này lại xuất hiện ở trẻ nhỏ, ta lại cần chú trọng và có phương thức hạ sốt cho trẻ một cách đúng đắn để loại bỏ mọi nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Và sau đây là cách hạ sốt cho trẻ dành cho bạn.

1.Dùng lá nhọ nồi

Có một số trẻ dù đã được uống thuốc hạ sốt nhưng thân nhiệt vẫn không hề có dấu hiệu giảm hoặc giảm rất ít. Nhưng thuốc kê theo đơn chỉ được phép uống đúng liều lượng và uống sau 4-6 giờ mà thôi. Cho nên việc tìm một loại lá lành tính, có công dụng hạ sốt cao và uống được nhiều lần rất cần thiết cho trẻ lúc này.

Theo đông y nhọ nồi có khả năng giải nhiệt cơ thể rất tốt lại không hề làm tổn thương bất cứ chức năng nào của cơ thể cho nên bạn có thể sử dụng cây nhọ nồi giải sốt cho trẻ nhỏ bằng cách: rửa sạch nhọ nồi, ngâm muối loãng, đem để ráo nước và giã lấy nước cốt cho trẻ uống.

1.Dùng lá nhọ nồi

Lượng uống nhọ nồi cho rằng hợp lý nhất cho trẻ là 5ml cho lần uống đầu và 3ml cho những lần tiếp theo. Thời gian cách nhau 15 phút hoặc 30 phút tùy theo sức uống của trẻ.

Nếu không kiếm được lá nhọ nồi, bạn có thể tìm tới các loại lá khác như: hương nhu, tía tô để dùng tương tự.

Lưu ý: bã của lá nhọ nồi chớ bỏ đi, bạn hãy cho nó vào trong chiếc bít tấc mỏng hoặc chiếc khăn mỏng, sau đó buộc vào chân của trẻ. Đây cũng được coi như một cách “chườm huyệt đạo” giúp cho trẻ giảm sốt rất nhanh.

2.Chườm ấm cho trẻ

Song song với việc cho uống nước lá để hạ sốt, công tác chườm ấm cần thực hiện ngay sau đó. Các điểm cần chườm là: trán, hai bên hố nách, hai bên bẹn. Và bạn cần phải lau các vị trí như: thái dương, cổ, lưng bụng, khoeo chân, gan bàn chân tay của trẻ bằng khăn ấm.

Như vậy toàn bộ lỗ chân lông của trẻ sẽ nở ra, đưa nhiệt thoát ra ngoài và trẻ sẽ được hạ sốt một cách nhanh chóng.

3.Dùng nước điện giải

Nước điện giải cần được bù vào cho cơ thể, như vậy các cơ quan khác mới có thể làm việc tốt mà không bị suy kiệt, mệt lả vì mất nước. Hiện nay ngoài gói bột pha uống sẵn thì có rất nhiều các loại điện giải đóng chai cho người bệnh sử dụng. Nước điện giải uống theo nhu cầu nên với trẻ nhỏ phụ huynh nên chia nhỏ lượng nước cho trẻ uống.

Leave a Reply