Ứng dụng của khớp nối cao su cho bơm chìm nước thải

Ngay bây giờ, trong phổ thông dự án khớp nối cao su được vận dụng như dự án tiêu thoát nước công nghiệp, tiêu thoát nước lũ, bơm thoát nước thành phố, trong hệ thống xử lý nước thải, thoát nước dân dụng…

Đặc điểm khác biệt

Khớp nối cao su hiện nay có tính tiện dụng rất cao, đặc biệt khi sử dụng cho bơm chìm sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn. Giảm thiểu sử dụng tuyến phố ống hút và giảm tổn thất trên phố ống hút vì mang trên mình ngõ hút ngay tại họng bơm, được nước thải mang tạp chất và vật rắn kích thước to.

Bên cạnh đó, để đẩy nước nên tính cơ động cao thì việc mồi bơm sẽ không sự đòi hỏi và bơm mang thể kết nối với ống mềm, có thể hài hòa sở hữu những phụ kiện như lưới lọc rác ở đầu bơm, để có thể bơm được các dung dịch đặc và nhiều loại cặn lắng nên tích hợp cánh cắt để nghiền rác hoặc cánh khuấy.

Giải pháp lắp đặt khớp nối cao su

Chúng ta có thể lắp đặt khớp nối theo kiểu rắc co hoặc kiểu kết nối mặt bích. Đây là kiểu lắp đặt thường thấy lợi thế là các tòa tháp xử lý nước thải và công trình dân dụng tiêu dùng các bơm công suất nhỏ.

– Điểm tốt

+ Phí yêu cầu chăng

+ Thi công nhanh chóng

– Nhược điểm

+ Chỉ vận dụng được khớp nối này mang những bơm công suất nhỏ.

+ Để bảo trì, vệ sinh sẽ vướng mắc trong làm việc dỡ bơm.

+ Lâu ngày dễ thúc đẩy tới con đường ống đẩy

Cách thức lắp đặt này có thể chuyển dịch bơm từ vựng trí này sang vị trí khác, mang tính cơ động cao nhưng không tác động nhiều tới con đường ống đẩy.

Lắp đặt theo dạng ống mềm

– Ưu điểm:

+ tầm giá thấp.

+ Lắp đặt nhanh gọn lẹ.

+ vận động bơm và các con phố ống thuận tiện, có tính chất cơ động.

– Nhược điểm:

+ Chỉ vận dụng được mang các bơm công suất nhỏ và vừa.

+ Dễ gập ống gây nghẽn đường ống.

+ Lâu ngày dễ tương tác đến các con phố ống đẩy và phải thay thế, dễ bị xì ống.

Đặc điểm hay

Lắp đặt theo dạng khớp nối cao su nhanh: mang thể nói tới đây là 1 biện pháp tiện lợi cho việc bảo hành bảo trì bơm vì lắp bơm toàn diện, có tính thẩm mỹ, cơ động.

hiện nay, đa phần các hãng bơm đều mang chế tạo các bộ phụ kiện bơm chìm đi kèm như khớp nối cao su, vượt trội là đối mang trên mình các mẫu bơm lớn.

Riêng máy bơm còn với phân phối những khớp nối cao su cho các chiếc bơm nhỏ đến 550w, chứ ko riêng gì các sản phẩm khớp nối cho những bơm to.

– Ưu điểm:

+ Trong thời kỳ vận hành, khớp nối mềm cao su nhất thiết bơm bền bỉ, ko chuyển dịch giúp bơm ổn định hơn.

+ Để tu tạo bảo trì dễ dàng cho việc kéo bơm lên xuống, nâng cao tuổi thọ tiêu thụ bơm.

+ Kết nối hoặc mang trên mình thể kéo bơm lên thuận tiện.

+ không như những kiểu kết nối khác, việc kéo bơm ko cần tháo ốc hoặc mở kết nối con đường ống.

– Nhược điểm:

+ Tốn thêm giá bán đầu cơ khớp nối cao su.

Ngoài yếu tố giá thành chọn vào còn can dự đến giá tiền vận hành, bảo trì, sửa chữa. Bởi vậy, 1 cách thức đồng bộ, toàn diện là việc đầu cơ khớp nối cao su cho hệ thống bơm chìm nước thải giúp hạn chế đến mức bắt buộc chăng nhất chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, kéo dài vòng đời hoạt động và sử dụng bơm.

Leave a Reply