Phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả

Dạo qua ít nhiều các website hay các diễn đàn lớn về tiếng Anh, đâu đâu cũng thấy chuyên mục “học tiếng Anh qua hình ảnh”. Các chuyên mục này thường nhận được nhiều sự hưởng ứng cũng giống như nhận xét tích cực từ phía người học.

Mặc dù thế, để đạt hiệu quả nhất khi tham gia học lại không nằm ngay sự hưởng ứng cao mà chính bới cách học bạn đang áp dụng. Và liệu rằng bạn có đang mắc phải những sai lầm trong cách học từ vựng tiếng anh mà chúng tôi sắp nói dưới đây không? Đọc hết nội dung bài viết đó sẽ cho bạn kết quả!

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả

4 sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

1. Không học bằng hình ảnh: Nghe dường như khá “vô lý” nhưng chính là thực ra đang ra mắt với đa số chúng ta học lúc này. Một ví dụ để chứng minh điều này: “Bạn nhìn thấy Tấm hình một quyển sách và thay vì suy nghĩ trong đầu rồi liên tưởng nó với cuộc sống thưc tế bạn bật ra thành tiếng “Đây là quyển sách!”… “Quyển sách tiếng Anh là gì nhỉ?”… “À! Là book! Quyển sách là book!” ”. Và nếu dịch nghĩa ra như thế thì việc có hay không có Tấm hình cũng chẳng tác động ảnh hưởng không ít đến các bước học từ vựng của bạn.

Lời khuyên: khi học từ vựng với Bức Ảnh, bạn nên nhìn Bức Ảnh một lần sau đó liên tưởng đến nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau trong cuộc sống đời thường của Hình ảnh đó. Và mọi khi Bức Ảnh đó có mặt trong đầu hãy xem thêm chúng bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt rồi dịch nghĩa.

2.Học không có chọn lọc: Bạn cảm thấy yêu thích với phương pháp học mới mẻ này, vì vậy, bạn học rất nhiều, học cả đến các từ vựng ít khi sử dụng. Cách học như thế không phải sai nhưng nó đang làm tiêu tốn lãng phí một trong những phần rất to lớn thời gian cho sự học những từ ít sử dụng trong cuộc sống từng ngày.

Khuyến cáo: Tiếng Anh có khoảng 100.000 từ vựng và dù là nỗ lực cố gắng đến mấy bạn cũng khó có thể học hết từ chúng. Bạn nên lựa chọn học những từ tiếng Anh thông dụng hay có tương quan đến công việc của bạn. Cách học như thế giúp bạn tiết kiệm ngân sách không ít thời gian & công sức.

3. Học tiếng anh không tuân theo chủ đề: nhiều bạn cảm nhận thấy rất hào hứng & muốn mình học được tất cả các từ. Điều đó chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian mà hiệu quả không đảm bảo. Bởi lẽ có nhiều từ mà bạn sẽ rất ít dùng, thậm chí không dùng tới. Nếu như khách hàng có học, khả năng bạn quên từ vựng đó không hề nhỏ vì ít sử dụng.

Khuyến nghị: Các bạn hãy học tiếng anh qua Tấm hình bằng các chủ đề khác nhau. Hãy ban đầu bằng các chủ đề yêu mến hoặc những chủ đề thân quen như: học từ vựng tiếng anh qua chủ đề văn phòng, căn hộ chung cư, các loài động vật hoang dã, các hoạt động sinh hoạt trong bếp…

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả 1

4. Bỏ dở cách phát âm: “Nhìn Tấm hình, lẩm nhẩm từ vựng trong miệng – Có phải cách bạn đang học?” Học từ vựng bằng tiếng Anh bằng Hình ảnh không có nghĩa bạn được bỏ lỡ phần phát âm mà trái lại nó là 1 phần rất quan trọng trong tiến trình học.

Lời khuyên: hãy phối kết hợp giữa âm thanh và Tấm hình khi học. Điều đó có nghĩa: “Mỗi khi Tấm hình của một từ vựng có mặt trong đầu bạn hãy đọc lớn chúng lên bằng tiếng Anh.”

Hi vọng với các gì vừa chia sẻ sẽ giúp đỡ bạn học từ vựng tác dụng hơn. Mặc dù thế, không có gì đảm nói rằng “Khi biết 1.000, 2 nghìn hay 3.000 từ vựng sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh”. Vì vậy, nếu còn muốn có 1 công thức hoàn hảo với tiếng Anh hãy phối hợp giữa kiến thức + cách học + thái độ học.

Leave a Reply