Dạy con học tiếng Anh qua truyện cổ tích như thế nào?

Các bé trong độ tuổi thiếu nhi còn ham chơi, hiếu động nên việc yêu cầu con ngồi vào bàn học để học tiếng Anh sẽ không mấy tác dụng. Phụ huynh nên tạo cho con cơ hội để vừa chơi, vừa học. Học tiếng Anh qua truyện cổ tích là một trong số những cách như vậy. Hãy cùng xem phụ huynh có thể áp dụng cách học này như thế nào nhé!

Lựa chọn truyện cổ tích cho bé như thế nào?

Bạn nhỏ nào cũng rất thích đọc truyện. Vì vậy, mỗi lần cùng con đi nhà sách, thay vì chọn tiếng Việt, bạn nên chọn những quyển truyện song ngữ cho con. Việc đầu tiên bạn cần làm là kể cho con câu truyện cổ tích bằng tiếng Việt. Việc này giúp con hiểu được nội dung của toàn bộ câu chuyện.

Sau đó, bạn hãy đọc chậm từng từ, từng câu bằng tiếng Anh cho con nghe. Mẹ có thể “thử thách” con bằng cách yêu cầu con đoán nghĩa của những từ mình đã đọc. Các bé rất thích thử thách và chứng minh năng khiếu của mình nên sẽ hào hứng với thử thách này. Khi học tiếng Anh qua truyện cổ tích, mẹ nên bắt đầu từ những câu chuyện có nội dung ngắn.

Sau khi học xong một câu chuyện, mẹ nên tổng kết lại những từ mới bé đã học được qua câu chuyện này. Và mẹ cũng đừng quên giúp bé rút ra những bài học kinh nghiệm được gửi gắm trong câu chuyện nhé. Đây sẽ là những bài học đạo đức vô cùng gần gũi với các bé đấy!

Làm thế nào để con không chán nản?

Muốn con học tiếng Anh qua truyện cổ tích hào hứng và không chán nản, mẹ có thể áp dụng các trò chơi nhỏ. Thay vì mẹ kể chuyện từ đầu đến cuối, mẹ có thể để bé tự kể chuyện. Nếu bé biết đọc, mẹ hãy để cho bé đọc cho mẹ nghe những câu chuyện tiếng Anh này. Mẹ cũng có thể áp dụng hình thức mẹ kể một câu, bé kể một câu.

Ứng dụng những gì học được trong truyện vào giao tiếp hàng ngày là việc vô cùng quan trọng. Trong câu chuyện chắc chắn sẽ có những tình huống giao tiếp các bé thường gặp trong cuộc sống. Mẹ đừng quên lưu ý cho con điều này trong quá trình học tiếng Anh qua truyện cổ tích nhé! Cuối cùng, mẹ hãy khuyến khích và cùng bé ứng dụng những tình huống này vào cuộc trò chuyện hàng ngày giữa hai mẹ con.

Có nhiều cách giúp mẹ cùng con học tiếng Anh mỗi ngày. Nhưng còn gì tuyệt vời hơn việc buổi tối trước khi đi ngủ, cả nhà cùng quây quần đọc những câu chuyện cổ tích cho nhau nhé. Cả sẽ được thư giãn và tình cảm gia đình ngày càng thêm gắn kết.

Leave a Reply