Tổng hợp các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi theo chủ đề bé thích nhất

Có vô vàn những bài hát thú vị để dạy bé tiếng Anh. Trong đó cũng có không ít bài hát cùng chủ đề. Dưới đây là tổng hợp các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi theo chủ đề mà bé nào cũng thích. Mẹ đừng quên tham khảo và cùng con học tiếng Anh qua những bài hát này nhé!

Nhóm bài hát chủ đề bảng chữ cái

Chữ cái là đơn vị nhỏ nhất của từ. Cũng như khi học tiếng Việt, muốn học đọc, học viết tiếng Anh, trước hết bé phải thuộc bảng chữ cái. Với chủ đề bảng chữ cái, mẹ có thể cùng con học các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi như:

– ABC Song: Đây là bài hát tiếng Anh đã quá quen thuộc với mọi thế hệ học sinh Việt Nam. Bài hát có giai điệu dễ nhớ. Phần lời bài hát chỉ là những chữ cái đơn lẻ nên không gây khó khăn khi phát âm cho bé.

– Phonics Song: So với ABC Song, bài hát này phức tạp hơn ở chỗ vừa dạy bé chữ cái; lại vừa dạy bé những từ vựng quen thuộc có chữ cái đó. Đây đều là những từ quen thuộc, gần gũi giúp bé dễ học và dễ nhớ.

Nhóm bài hát chủ đề số đếm

Tương tự như các bài hát về bảng chữ cái, nhóm bài hát chủ đề số đếm giúp bé học đếm những con số đơn giản nhất. Thông qua các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi, việc học số đếm trở nên thú vị hơn nhiều. Dưới đây là những bài hát được các bé yêu thích:

– Five Little Ducks: Bài hát kể về câu chuyện 5 chú vịt con đi lạc mẹ làm mẹ vô cùng lo lắng. Thông qua bài hát, các bé học được nhiều từ vựng và mẫu câu đơn giản. Đồng thời, bé cũng rút ra bài học kinh nghiệm không nên ham chơi, không nên đi quá xa kẻo bị lạc và khiến mẹ lo lắng.

– Bingo Dog Song: Bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi này kể về chú chó Bingo dễ thương. Với ca từ dễ nhớ, giai điệu nhịp nhàng và nhân vật chính vô cùng dễ thương, chắc chắn bé sẽ ngân nga giai điệu bài hát mãi không thôi.

Nhóm bài hát về chủ đề chào hỏi

Những bài học đạo đức đầu đời của các bé luôn là bài học chào hỏi. Để bé học nhanh và nhớ lâu những câu chào hỏi bằng tiếng Anh, mẹ có thể dạy bé những bài hát dưới đây:

– The Greetings Song: Thông qua bài hát này, các bé sẽ nắm được những câu chào hỏi vào các thời điểm khác nhau trong ngày như: “good morning”, “good afternoon”, “good night”, “nice to meet you/ nice to meet you, too”,…Sau khi học bài hát này, mẹ đừng quên thực hành việc chào hỏi bằng tiếng Anh cùng con mỗi ngày nhé!

– Hello Song: Đây cũng là một bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi dạy con cách chào hỏi đơn giản. Những từ ngữ và câu hỏi thăm ngắn như: “Hello”; “Hi”, “How are you doing?” chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn với những giai điệu nhịp nhàng.

Có rất nhiều bài nhạc tiếng Anh trẻ em dễ thương giúp các bé học tiếng Anh mỗi ngày. Mẹ hãy tìm thêm nhiều bài hát hấp dẫn khác để cùng con học tiếng Anh mẹ nhé!

Leave a Reply