Có nên chuyển dần sang cho bé ăn các loại thức ăn đạm không? – Nuôi con tháng 7

Có nên chuyển dần sang cho bé ăn các loại thức ăn đạm không?

Khi chuyển sang cho bé ăn dặm bạn nên chuyển một cách từ từ chứ không nên thay đổi đột ngột bởi làm như vậy sẽ gây nguy hiểm cho bé. Và liệu bé thể hiện mình là một người phàm ăn hay khảnh ăn, liệu bé đã từng ăn chất rắn hay mới chỉ tập ăn khi ngồi trên ghế cao, việc bé tập ăn dặm vào thời gian này sẽ đem lại kết quả tốt hơn rất nhiều so với thời gian sau này khi bé được một tuổi. Một khi bé đã tạo lập được những kinh nghiệm mới này bé sẽ có thể tự mình tạo ra cảm giác thèm ăn.

Nhưng trong thời gian này cũng chưa phải là lúc thích hợp để tổ chức bữa tiệc gia đình để đáp ứng món thịt rán hay thịt nướng yêu thích của bạn. Thậm chí khi bé mọc hai chiếc răng cửa thì bé vẫn nhai bằng lợi mà thực chất lợi không tạo ra đủ sức ép để nghiền nhỏ những miếng thịt to. Cho đến thời gian này thức ăn nghiền nhừ mềm hơn so với thức ăn chế biến sẽ vẫn là món ăn thích hợp dành cho trẻ.

Có nên chuyển dần sang cho bé ăn các loại thức ăn đạm không?

Có nên chuyển dần sang cho bé ăn các loại thức ăn đạm không?

Bạn có thể mua các loại thức ăn “cho trẻ sơ sinh” hoặc “giai đoạn thứ hai”, hay loại thức ăn nghiền mà bạn tự chế biến cho bé ở nhà, miễn là các món ăn này được chuẩn bị ở nhà không được bổ sung muối hay đường. Bạn có thể thử cho bé ăn món ăn yến mạch. Bạn có thể thử nấu món cháo yến mạch nghiền nhỏ với sữa (nhưng nhớ rằng món ăn này không giống với món cháo yến mạch cho trẻ em, thường thì không bổ sung chất sắt), pho mát làm từ sữa đông nghiền nhỏ (tốt hơn là không cho muối); táo hoặc lê gọt vỏ (dùng dao gọt sạch vỏ để vào trong đĩa), trái cây được nấu hoặc nghiền nhừ (như táo, quả mơ, quả đào, quả mận); và các loại rau (như cà rốt, khoai lang và khoai tây trắng, rau cải, rau bí).

Khi được bảy tháng, bạn có thể nấu bổ sung thêm thịt và các loại thịt gia cầm bỏ da (nghiên nhỏ, hoặc băm nhỏ) hoặc là những lớp thịt mềm của cá. Khi bác sỹ đồng ý để cho bé bắt đầu ăn lòng đỏ trứng cùng bữa ăn như vitamin c, như nước cam, để tăng cường chất sắt. Chú ý sơ của các loại hoa quả (như chuối và xoài), các loại rau (như cải xanh, các loại hạt đậu và rau), và gân của các loại thịt. Đảm bảo phải kiểm tra kỹ các loại xương cá mà vẫn còn có trong thớ thịt.

Khi được bảy tháng, bạn có thể nấu bổ sung thêm thịt và các loại thịt gia cầm bỏ da

Khi được bảy tháng, bạn có thể nấu bổ sung thêm thịt và các loại thịt gia cầm bỏ da

Một số trẻ cũng cầm bánh và các loại đồ ăn nhẹ trong tháng thứ bảy này, nhưng hãy lựa chọn thật kỹ những loại thức ăn nào để đưa cho bé. Bạn nên nấu món ăn nguyên hạt, nấu mà không cho đường hoặc muối và để trẻ có món ăn từ nhai trong miệng. Những món khai vị lý tưởng là món nấu nguyên hạt nấu đặc (món ăn này rất cứng nhưng là cái để bé tự xoay xở để làm mềm ra) và những món bánh làm từ gạo không bể sung thêm muối (chúng dễ bỏ nhưng lại hoà tan trong miệng, và mặc dù hương vị của nó không ngon nhưng hầu hết các bé đều thích ăn).

Leave a Reply