YORS – THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ VIỆT CỦA MỘT HỌA SĨ

Bạn đã biết hiện nay đã có ít nhất 5 thương hiệu đồng hồ Việt Nam ra mắt hay chưa? Trừ Curnon nổi tiếng kể từ khi kêu gọi vốn thành công trên Shark Tank Việt Nam thì 5 cái tên kia cũng đã có kha khá danh tiếng. Phải chăng giấc mơ đồng hồ Việt đã gần hơn bao giờ hết?

ĐIỂM DANH 5 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CỦA VIỆT NAM NỔI TIẾNG HIỆN NAY

⁞⁞⁞   Tính đến thời điểm viết bài (mùa Noel 2018) thì nhìn chung, đã có ít nhất 5 thương hiệu đồng hồ Việt Nam tồn tại. Nổi tiếng nhất dĩ nhiên vẫn là Curnon – starup gọi vốn 5 tỷ đồng trên Shark Tank Việt Nam.

⁞⁞⁞   Vậy ngoài đó ra thì còn có thêm cái tên nào nữa? Không dong dài, cụ thể 5 thương hiệu đồng hồ đeo tay Việt Nam được nhắc đến hôm nay sẽ là: Curnon, Dyoss, Viwat, Yors, Klasern. Tất cả đều có sở trường nổi bật để tham khảo thử.

Nếu Curnon là thương hiệu mở màn cho đồng hồ Việt Nam thì Dyoss lại là thương hiệu đầu tiên cho phép khách hàng tự thiết kế

⁞⁞⁞   Theo những thông tin mà Đồng Hồ Hải Triều thu thập được thì mỗi trong số họ đã có một lượng người biết đến nhất định. Tiêu chí để có mặt trong danh sách đó là công khai địa chỉ (lưu ý là Hải Triều hiện chỉ thu thập chứ không xác thực), có sản phẩm thực và có website riêng. (Thứ tự được sắp xếp ngẫu nhiên)

5 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ VIỆT NAM ĐANG HOẠT ĐỘNG

Lưu ý: Bài viết mang tính tham khảo, tổng hợp các thông tin sưu tầm. Đồng Hồ Hải Triều không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm hoặc tính xác thực của các thương hiệu, địa chỉ công ty không do Hải Triều phân phối. Bạn cần cân nhắc nếu có ý định mua.”

CURNON – THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ VIỆT NAM ĐƯỢC BIẾT ĐẾN NHIỀU NHẤT

Điểm Danh 5 Thương Hiệu Đồng Hồ Của Việt Nam Nổi Tiếng Hiện Nay CurnonCurnon, thương hiệu đồng hồ Việt Nam được xem là “anh cả” hiện nay

✦ – – –    Ra đời năm 2016 tại Việt Nam với mẫu thiết kế đầu tiên là Kashmir, Curnon được xem là thương hiệu đồng hồ đeo tay Việt Nam đầu tiên trên thị trường. Cái tên Curnon có nghĩa là “Why Not”, thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, của tuổi trẻ.

✦ – – –    Gây tiếng vang lớn ngay thời gian ra mắt nhưng mãi đến năm 2018, khi 2 nhà sáng lập trẻ thành công gọi được 5 tỷ vốn từ các nhà đầu tư trong chương trình truyền hình thực tế Shark Tank (Thương Vụ Bạc Tỷ), Curnon mới thực sự bứt phá toàn Việt Nam.

✦ – – –    Thời gian sau đó, có nguồn vốn đầu tư hùng hậu cũng như kinh nghiệm trên các lĩnh vực kinh doanh online và bán hàng trực tiếp, Curnon cho ra nhiều thiết kế mới và được đón nhận bởi đông đảo người dùng trẻ tại Việt Nam.

✦ – – –    Phong cách chung của đồng hồ Curnon là “tối giản – minimalist” và “bauhaus” – công thức thành công của nhiều thương hiệu đồng hồ trẻ trên thế giới như DW, MVMT…, sử dụng các chất liệu cao cấp để chế tạo đồng hồ.

✦ – – –    Theo Curnon, hiện đội ngũ Curnon (người Việt) đảm nhiệm thiết kế đồng hồ, vận hành bằng máy quartz của Miyota (Citizen), còn khâu lắp ráp sẽ chuyển giao cho các đối tác gia công chuyên nghiệp ở Trung Quốc. Giá dao động ở mức 2 triệu đồng.

Thông tin về CURNON

Store 1: 33 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Email: [email protected]
Số điện thoại: 086 888 9103
Website: https://curnonwatch.com

DYOSS – THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TỰ THIẾT KẾ VIỆT NAM

Dyoss có lịch sử từ 2014 tại Đức nhưng nay đã dời về Việt Nam, họ nổi tiếng về lĩnh vực đồng hồ tự thiết kế với các chất liệu cao cấp, chịu nước 5ATM

✦ – – –    Khoảng đầu năm 2014, thương hiệu đồng hồ tự thiết kế DYOSS (viết tắt của Design Your Own StyleS) ra đời ở thành phố Berlin nước Đức bởi một nhóm du học sinh gốc Việt. Đặc trưng của họ là cho phép khách hàng tham gia khâu thiết kế tại http://custom.dyoss.com chứ không đơn giản là “mua mẫu có sẵn rồi đeo”.

✦ – – –    Đến cuối năm 2015, đội ngũ DYOSS dời đại bản doanh trở về Việt Nam. Phát triển thương hiệu tại đây, họ vẫn giữ nguyên bản sắc cho người dùng tự thiết kế và lấy châm ngôn “Sự tối giản luôn hợp thời” làm kim chỉ nam.

✦ – – –    Tổng thể mà nói, đồng hồ Dyoss cũng đi theo phong cách “minimalist” và “bauhaus”. Tuy chưa có thông tin chính xác về nơi lắp ráp nhưng máy là loại quartz của Miyota. Giá sẽ ở mức 2-3 triệu đồng chokính Sapphire và chịu nước 5 ATM.

Thông tin về DYOSS

Địa chỉ: 436A/73 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 093 18 18 690
Website: https://www.dyoss.com

VIWAT – THƯƠNG HIỆU VIỆT MANG HÌNH ẢNH VIỆT

Trong ảnh là Viwat Sài Gòn, đơn giản, tinh tế với hình ảnh của tháp đồng hồ chợ Bến Thành – biểu tượng của xứ Sài Gòn từ xưa đến nay

✦ – – –    Tháng 8 năm 2017, Thương hiệu đồng hồ Viwat ra đời với sự mệnh giúp người Việt tự hào khi sử dụng chiếc đồng hồ chất lượng cao với đầy đủ tính năng, bền bỉ và mang đậm bản sắc Việt qua các hình ảnh gợi nhớ về chợ Bến Thành, hồ Hoàn Kiếm…

✦ – – –    Phiên bản đầu tiên của họ là Viwat Sài Gòn, mặt số được in trực tiếp tháp đồng hồ chợ Bến Thành, thiết kế cũng đi theo hướng thân thiện với cổ tay người Việt nhất có thể: “tối giản – minimalist”, mỏng, cỡ vừa (nam 38mm – nữ 28 mm).

✦ – – –    Viwat chưa công bố họ lắp ráp đồng hồ ở đâu nhưng nhìn chung thì các cấu hình khá giống với Curnon: vỏ thép không gỉ, dây da, kính khoáng, riêng máy thì sử dụng máy quartz của Epson (Seiko). Giá dao động ở mức 1 – 2 triệu đồng.

Thông tin về VIWAT

Địa chỉ: Tầng 1 toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Q. 1, TP HCM
Email: [email protected]
Số điện thoại: (028) 62 746 049 – 0969 168 466
Website: http://viwat.vn

YORS – THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ VIỆT CỦA MỘT HỌA SĨ

Yors – thương hiệu đồng hồ Việt Nam hoạt động quốc tế được sáng lập bởi một họa sĩ

✦ – – –    Theo nhiều nguồn (chính thức lẫn không chính thức), thương hiệu đồng hồ thời trang Việt Nam Yors đã ra đời năm 2017 bởi SoHm – một họa sĩ hoạt động quốc tế. Tuy nhiên, đến 2018 thì họ mới chính thức xuất hiện rộng rãi trước công chúng Việt Nam.

✦ – – –    Cũng như 4 thương hiệu khác trong bài và những tên tuổi ra đời trong vòng 10 năm trở lại đây, các thiết kế đồng hồ Yors hiện có (No.2, No.2) đều thể hiện phong cách tối giản với nhiều sáng tạo mang dấu ấn riêng do chính SoHm đảm nhận.

✦ – – –    Mặt khác, sản phẩm của họ còn được làm từ những chất liệu cao cấp như kính sapphire, da full grain, thép không gỉ 316L… Chưa rõ họ sản xuất ở đâu nhưng tất cả được vận hành bằng máy quartz Miyota. Giá bán khoảng 2-3 triệu.

Thông tin về YORS

Địa chỉ: 39/6 Nguyễn Trãi, Quận 1, TPHCM
Email: [email protected]
Số điện thoại: 090 130 30 19
Website: http://www.yorswatch.com

KLASERN – THƯƠNG HIỆU MỸ CỦA NGƯỜI VIỆT

Điểm Danh 5 Thương Hiệu Đồng Hồ Của Việt Nam Nổi Tiếng Hiện Nay KlasernThương hiệu đồng hồ Klasern bắt đầu từ một dự án gây quỹ thành công bởi nhà thiết kế người Việt

✦ – – –    2016, đồng hồ Klasern được thiết kế tại Sài Gòn bởi nhà thiết kế Tuấn Hoàng, sản phẩm này đã ra đời với tư cách là thương hiệu của studio Nogias. Ở đây, Klasern là sự kết hợp của “klassik” và “modern” trong tiếng Đức, có nghĩa là cổ điển và hiện đại.

✦ – – –    Sau đó, thiết kế Klasern MOT (viết không dấu của từ “một”) đã thành công kêu gọi quỹ để khởi nghiệp trên Kichstarter. Đến 2017, thương hiệu chính thức dời bản doanh đến Mỹ (Galleria Tower One, 13355 Noel Road, Suite 1100, Dallas, Texas 75240).

✦ – – –    Thể hiện rõ nét phong cách “bauhaus”, bộ sưu tập đầu MOT của Klasern đã thành công trên thị trường quốc tế. Và cơ sở để thành công không thể thiếu kính Sapphire, thép không gỉ, máy quartz Thụy Sĩ (swiss quartz). Giá vào khoảng 2 triệu (lắp ráp tại Trung Quốc).

Thông tin về Klasern (tại Việt Nam)

Địa chỉ: 59/4 Đỗ Công Tường, Tân Quý, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 890 36 52
Email: [email protected]
Website: https://klasern.com

LỜI KẾT – GIẤC MƠ ĐỒNG HỒ VIỆT ĐANG ĐI ĐẾN ĐÂU?

– – – ●   Qua cả 5 thương hiệu đồng hồ Việt Nam đã nhắc đến ở trên, có thể thấy rõ hiện nay chúng ta chỉ mới thiết kế và vẫn chưa thể lắp ráp – điều kiện tiên quyết để được gọi là “đồng hồ Việt Nam” (Made in Vietnam).

– – – ●  Nhìn chung, nếu bạn đang mong chờ một sản phẩm Việt Nam lắp ráp sản xuất thì hiện tại chưa phải là lúc hài lòng. Nền công nghiệp đồng hồ Việt chỉ mới là “thương hiệu đồng hồ Việt Nam”, còn đồng hồ sẽ là đồng hồ Trung Quốc (Made in China).

– – – ●  Tuy nhiên, ngay cả ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản, đồng hồ Nga, Trung Quốc to lớn là vậy cũng chỉ từng là những kẻ từng nhập khẩu toàn bộ linh kiện, sao chép (thậm chí là vẫn đang) sao chép mà thôi.

Khá đáng tiếc là Klasern đã trở thành thương hiệu Mỹ nhưng điều đó vẫn không thay đổi được việc họ đã gây tiếng vang cho đồng hồ Việt Nam ở chiến trường quốc tế

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-eqs-910l-1avudf-day-da-mau-den-go-cacbon-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564tr-2a-day-deo-kim-loai-scuderia-toro-rosso-limited-edition

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-eqs-920tr-2a-day-kim-loai-scuderia-toro-rosso-limited-edition

– – – ●  Nên biết, để sản xuất ra một chiếc đồng hồ đòi hỏi sự liên kết rất nhiều về sự phát triển của các ngành khác trong nước, ví dụ như cơ khí chính xác, luyện kim, sơn mạ, gia công, … hoàn toàn không đơn giản. (Trên thực tế, các ngành liên quan của nước ta chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất đồng hồ cơ bản).

– – – ●  Sản xuất tại đâu hiện chưa phải là vấn đề bởi các thương hiệu đồng hồ Việt Nam đều có tuổi đời còn rất trẻ, quan trọng, sản phẩm của họ đều do người Việt tham gia tạo ra, bởi những con người Việt Nam đang cố gắng để nước Việt Nam đều có thể tự hào.

– – – ●  Việc đã có đến 5 thương hiệu Việt (hoặc hơn) tham gia trong vòng 4 năm (2014-2018)  là một chiều hướng rất tốt cho phát triển tự sản xuất trong nước sau này. Biết đâu dưới sự ủng hộ nhiệt liệt và nhu cầu cao, thêm 5 năm nữa, chúng ta đã tự chủ sản xuất được thì sao?

– – – ●  Còn về mặt chất lượng, theo các thông tin công bố, hầu như các thương hiệu đều dùng thép không gỉ, máy Nhật, kính khoáng/kính Sapphire, mặt mỏng size vừa cho người Việt, chịu nước 3-5ATM,… có thể nói là ổn ở tầm giá 1-3 triệu (không rẻ nhưng hợp lý).

– – – ●  Tuy rằng các thương hiệu đồng hồ Việt Nam vẫn chưa đa dạng mẫu mã so với sản phẩm cùng tầm giá của những tên tuổi lớn như Casio,Citizen, Orient, Daniel Wellington nhưng đã có thể nói là đủ với nhu cầu phổ thông hoặc thời trang. Hãy ủng hộ nếu bạn cảm thấy phù hợp với mình nhé.

Leave a Reply