4 công cụ và mẹo để tự học tiếng Anh hiệu quả mà bạn nên biết

Lời mở đầu:
Có là thời gian để tự hỏi: Bạn tự tin đến mức nào?

Câu trả lời của bạn nên là:
Hoàn toàn tự tin.

Và nếu điều này là đúng, bạn biết bạn chắc chắn có thể tự học tiếng Anh, phải không?
Thật tuyệt! Bởi vì bất cứ nơi nào bạn đi, ngôn ngữ tiếng Anh là vũ khí (công cụ) tốt nhất của bạn để giao tiếp với người khác.
Và nếu bạn đủ tự tin, bạn có thể bỏ qua tất cả các khóa học tiếng Anh đắt tiền và sách giáo khoa khổng lồ và cố gắng làm mọi thứ theo cách riêng của bạn.

4 cách để có động lực với việc tự học tiếng Anh
Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu hành trình tự học của bạn? Đầu tiên, bạn nên tìm một cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, và một cái gì đó mà bạn thích cùng một lúc.
Điều này sẽ xây dựng động lực của bạn, cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng các phương pháp tự học tiếng Anh khác.
Dưới đây là 4 cách để bắt đầu ngày hôm nay:

1. Nghe nhạc và học tất cả lời bài hát:
Mọi người đều thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn phải bám sát các bài hát tiếng Anh.
Bài hát yêu thích của bạn tại thời điểm này là gì? Bạn thích Ed Sheeran hay Maroon 5?
Thực hành với các bài hát nổi tiếng luôn tốt hơn bởi vì bạn luôn nghe thấy chúng chơi ngay cả khi bạn ở trong xe hơi, cửa hàng tạp hóa hoặc trung tâm thương mại. Bạn cũng có thể nghe chúng trên các đài phát thanh tiếng Anh trực tuyến. Đối với thể loại âm nhạc, bạn có thể muốn tránh rock và rap vì lời bài hát thường bị mờ (quá nhanh hoặc khó nghe). Nó đã thắng được thực hành tốt cho từ điển và phát âm của bạn.
Để bắt đầu, hãy truy cập YouTube và tìm kiếm tệp nhạc hoặc tệp âm thanh mà bạn thích. Nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn biết bài hát rất hay.
Sau đó, tìm kiếm một phiên bản trữ tình của bài hát. Ví dụ: trước tiên, bạn có thể nghe video hoặc bài hát của Ed Sheeran trong dòng Think Think Out Out và sau đó hát cùng với phiên bản trữ tình của bài hát.
Khi bạn đã sẵn sàng để làm toàn bộ bài hát một mình, có lẽ đó là thời gian để bạn tự làm một bản acapella (không có nhạc) hoặc phiên bản karaoke (chỉ dành cho âm nhạc) của bài hát.

2. Xem video tiếng Anh về sở thích của bạn:
Trong khi bạn đã có trên YouTube, bạn cũng có thể xem video YouTube.
Đây là đào tạo tốt cho khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh của bạn. Xem các cuộc phỏng vấn và đánh giá sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh đàm thoại về cách bạn nên giao tiếp với người khác.
Nó không phải là một cuộc phỏng vấn hoặc đánh giá chính thức. Có lẽ bạn thích công nghệ và muốn biết thêm về một mô hình cụ thể. Tại sao không nghe một đánh giá? Ví dụ: bạn có thể xem Đánh giá Apple 6 iPhone 6 của The Verge.
Nếu bạn thích phim, bạn có thể xem các cuộc phỏng vấn của các diễn viên và nữ diễn viên yêu thích của bạn. Còn về việc xem cuộc phỏng vấn của Robert Downey Jr., đối với nhóm The Avengers: Age of Ultron thì sao? Nó thực sự không quan trọng nếu cuộc phỏng vấn hoặc đánh giá gần đây, điều quan trọng là bạn đang lắng nghe và học hỏi từ nội dung tiếng Anh thực sự.
Nói về nội dung tiếng Anh thực sự, FluentU lấy các video trong thế giới thực như các video âm nhạc, trailer phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng và biến chúng thành các bài học tiếng Anh được cá nhân hóa.

Với video FluentU, bạn có thể chọn bất cứ thứ gì bạn muốn xem và sử dụng phụ đề có thể nhấp để cải thiện vốn từ vựng, nghe, phát âm và lưu loát. Làm sao? Với thực hành tạo bóng, thẻ ghi chú tương tác, danh sách từ vựng và tính năng Vòng lặp trực tuyến để lặp lại các phần của video mà bạn không thể bắt được. Sử dụng chúng như một cách tự học tích cực hơn


3. Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh:
Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh cũng giúp cải thiện cách bạn nói và hiểu ngôn ngữ.
Bạn có thể nghe rất nhiều người nói chuyện với nhau bằng các hình thức tiếng Anh mới nhất. Điều này sẽ giúp bạn học các thuật ngữ tiếng lóng thường được sử dụng, thành ngữ và cụm từ tiếng Anh và giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình.
Nếu bạn gặp vấn đề trong việc hiểu những gì diễn viên đang nói, ban đầu bạn có thể thử sử dụng phụ đề. Khi bạn đã quen thuộc hơn với các từ này, hãy thử xóa phụ đề và kiểm tra khả năng hiểu tiếng Anh của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể cố gắng thực hành các dòng càng nhiều càng tốt. Nếu bạn không hiểu các dòng, bạn luôn có thể tìm kiếm bản sao của bộ phim trực tuyến. Cơ sở dữ liệu tập lệnh phim Internet (IMSDb) có một danh sách tốt các tập lệnh phim mà bạn có thể chọn. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm bất kỳ bộ phim nào ở đó và đọc cùng với các từ khi bạn xem phim.

4. Kiểm tra ngữ pháp của bạn với các câu đố tiếng Anh trực tuyến:
Khi bạn tự học, một vấn đề có thể xảy ra là bạn có thể bỏ lỡ những lỗi và sai sót mà bạn đang mắc phải.
Mặt khác, đây là lý do tại sao việc tự học tiếng Anh rất tuyệt vời, bạn luôn phải kiểm tra lại nếu bạn đúng hay sai. Đối với những người học tự học, luôn có câu hỏi về Am Am ​​phải không?
Một cách dễ dàng để kiểm tra bản thân là làm các câu đố tiếng Anh trực tuyến miễn phí. Những câu đố này sẽ kiểm tra ngữ pháp, xây dựng câu, hiểu và nhiều hơn nữa.
Thực hiện các câu đố này hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

Leave a Reply