Mike Novogratz: Giá Bitcoin gây lo ngại nếu tiếp tục giảm sâu

Mike Novogratz vẫn giữ quan điểm ngay cả các nhà đầu tư bình thường cũng nên đầu tư 2-3% danh mục đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, ông cảnh báo sẽ đáng lo ngại nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới một mức quan trọng. Xem thêm: tron la gi

Người sáng lập Galaxy Digital và nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm trả lời CNBC rằng ông hy vọng không ‘hội ngộ’ Bitcoin trị giá 5,000 đô la một lần nữa và sẽ ngày càng trở nên đáng sợ nếu nó bất ngờ trượt về mức đó. Novogratz nói:

“Tôi nghĩ rằng mình sẽ lo lắng nếu giá thấp hơn 8,500 đô la. Nhưng nếu chạm mức 6,000 đô la thì nỗi lo tăng lên gấp bội”.

Có lẽ đó là lý do tại sao anh ta vẫn đầu tư 7% tài sản của mình vào vàng, ngay cả khi các đối thủ nặng ký khác trong ngành như Grayscale kêu gọi các nhà đầu ‘vĩnh biệt’ vàng.

Squawk Box @SquawkCNBC
Will #btc ever go back to $5K? “I don’t think so. I think if it goes below $8,500 I’ll get nervous. If it goes below $6,000 I’ll get real nervous,” says @Novogratz
20119:30 – 1 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

118 người đang nói chuyện về điều này
Novogratz cảnh báo về việc hợp nhất thị trường tiền điện tử

Tuyên bố này có vẻ ‘sai sai’ so với dự đoán của Novogratz vào cuối tháng 6. Nhà đầu tư tỷ phú đã nói Bitcoin sẽ hợp nhất trong một phạm vi được xác định bởi mức thấp 10,000 đô la và mức cao 14,000 đô la.

BTC đã giảm xuống dưới mức 10,000 đô la sau một tuần kể từ khi Novogratz đưa ra dự báo của mình. Đến giữa tháng 7, nó đã thiết lập mức thấp nhất trong tháng là 9,071 đô la trên sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco.

Tuy nhiên, ngay cả người đứng đầu quỹ phòng hộ như Novogratz cũng có thể thấy trước các chất xúc tác tiêu cực làm suy yếu Bitcoin trong những tuần sau khi ông đưa ra dự đoán. Cuộc tấn công đáng ghét vào Bitcoin của Tổng thống Donald Trump, Bộ Tài chính là những dẫn chứng rõ ràng nhất.

Bộ trưởng Steven Mnuchin xem tiền điện tử như một mối đe dọa an ninh quốc gia, đã làm xáo trộn tâm lý thị trường tăng giá.

Quốc hội Mỹ thừa nhận không thể cấm Bitcoin?

CCN Markets@CCNMarkets
US Senator: Even If We Wanted To, We Couldn’t Ban Bitcoin https://www.ccn.com/news/us-senator-wanted-to-we-couldnt-ban-bitcoin/2019/07/31/ …

US Senator: Even If We Wanted To, We Couldn’t Ban Bitcoin

U.S. Senator Mike Crapo (R-Idaho) admitted that it would be difficult or impossible to ban bitcoin in the United States.
ccn.com1.42919:04 – 31 thg 7, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

576 người đang nói chuyện về điều này

“Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: Ngay cả khi chúng tôi muốn, chúng tôi cũng không thể cấm Bitcoin”.

Mặt khác, Quốc hội đã dành nhiều lời khen ngợi cho Bitcoin ngay cả khi họ chỉ trích Facebook vì dám tung ra tiền điện tử của riêng mình.

Chỉ mới hôm qua, Thượng nghị sĩ Mike Crapo (R-Idaho) đã thừa nhận rằng chính phủ Mỹ không thể ngăn chặn giao thức Bitcoin. Ông cho rằng:

“Nếu Hoa Kỳ đưa ra quyết định cấm tiền điện tử, tôi khá tự tin rằng chúng ta không thể thành công trong việc đó bởi vì đây là một công nghệ toàn cầu, một sự đổi mới toàn cầu”.

Về phần mình, Novogratz nói rằng việc cấm Bitcoin không cần thiết miễn là nó cạnh tranh với vàng, chứ không phải đồng Đô la Mỹ hùng mạnh. Ông cho biết:

“Biết khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML) đang được thực thi nghiêm ngặt tại Hoa Kỳ và châu Âu. Tin tốt là có rất nhiều tổ chức đang tiến vào không gian, như vậy những người chơi đáng tin cậy sẽ dễ truy cập hơn nhiều”. Xem thêm: mua litecoin

Leave a Reply