Tìm hiểu về hệ thống bôi trơn trên xe nâng hàng

Hệ thống bôi trơn cũng là một phần quan trọng không thể thiếu đối với động cơ xe nâng hàng. Hệ thống bôi trơn có tác dụng làm trơn nhẵn bề mặt làm việc của các chi tiết giảm ma sát, làm mát và tẩy rửa, làm kín khe hở bảo vệ. Vậy đặc điểm của hệ thống bôi trơn này là gì? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thông thường bề mặt những chi tiết phụ tùng xe nâng Hangcha sau khi gia công thường có độ nhấp nhô mà những mắt thường không thể nhìn thấy được. Chính vì thế khi hai bề mặt này ma sát vào với nhau thường tạo ra những tác động gây tiêu hao công suất hoạt động và mòn những chi tiết. Nếu có dầu bôi trơn thì sẽ bớt mòn hơn.

Thông thường những động cơ làm việc thì những chi tiết thường sinh nhiệt, truyền cho dầu bôi trơn và thông qua những bộ phận làm mát đưa ra bên ngoài.

Khi những động cơ làm việc thì dầu bôi trơn thường mang theo những mạt kim loại và những tạp chất, những muội than…ra khỏi bề mặt động cơ, từ đó mà có thể bảo vệ động cơ tốt hơn.

Hệ thống dầu bôi trơn còn có tác động khác đó là đảm bảo sự khít giữa piton và xylanh, xéc măng và piton

Hệ thống bôi trơn trên xe nâng thường được chia thành những loại chính như: bôi trơn bằng pha dầu trong hiên liệu, bôi trơn kiểu té dầu, bôi trơn kiểu cưỡng bức, bôi trơn hỗn hợp.

Hệ thống bôi trơn sau một thời gian làm việc cũng khó có thể tránh khỏi những hư hỏng và đặc biệt là bị rò rỉ dầu hay bị bẩn bầu lọc dầu, bơm cấp dầu bị mài mòn… Để hệ thống này hoạt động ổn định thì bạn cần làm sạch hoặc thay thế phụ tùng xe nâng mới.

Nếu quý khách cần được tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Những lưu ý khi sử dụng lốp đặc xe nâng mà bạn cần biết

Lốp đặc xe nâng là một trong những bộ phận phụ tùng xe nâng quan trọng. Tuy nhiên việc chọn phụ tùng xe nâng này như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý khi sử dụng phụ tùng xe nâng này nhé!

Về cơ bản, nên sử dụng các lọai lốp xe nâng theo đúng tiêu chuẩn và tùy chọn lốp xe nâng thường được quy định bởi nhà sản xuất. Không phải xe nâng nào cũng có thể sử dụng lốp tùy chọn được. Vì thế bạn nên biết:

– Chỉ dùng lốp cùng loại, những lốp đặc xe nâng có cùng cấu trúc và kích cỡ cho tất cả bánh xe nâng điện tcm.

– Không dùng những loại lốp khác loại, khác cấu trúc hoặc những loại lốp có kích cỡ cho cùng một trục bánh.

– Sử dụng la-răng có cùng một kích cỡ với lốp và sử dụng van đúng và phù hợp với xe và bánh xe (đối với lốp hơi).

– Đối với môi trường làm việc mà thường xuất hiện nhiều vật sắc nhọn như: vụn sắt, đá dăm,… nên sử dụng lốp đặc xe nâng. Còn lại nên sử dụng lốp hơi để xe nâng có thể vận hành êm hơn, di chuyển nhanh hơn.

Giới hạn để sử dụng lốp xe nâng:

– Lốp xe nâng được xem là hết hạn sử dụng khi dấu chỉ hao mòn trên lốp hiện ra.

– Tất cả các lốp xe nâng thông thường đều có các vạch chỉ thị độ mòn đó là hình tam giác trên thành lốp xe nâng.

– Và khi gai lốp mòn thường chỉ đến vạch chỉ thị độ mòn, đó là lúc mà bạn cần phải thay lốp mới vì lý do an toàn.

– Với lốp đặc, thì trên thành lốp có thể hiện 2 hình tam giác. Khi lốp đặc xe nâng mòn đến hình tam giác phía ngoài cùng chính là cảnh báo nên thay lốp mới. Và bạn không nên để lốp xe đã mòn đến đầu hình tam giá thứ 2 nằm ở phía trong. Lốp mòn, điều này khả năng cơ động của lốp sẽ giảm đi, dễ bị trượt khi đi trên đường ướt.

– Với lốp hơi: Thì bạn nên chú ý vạch viền màu vàng chạy dọc lốp xe thường có độ dày bằng 1/3 “hoa lốp” chính là vạch bảo hành sản phẩm. Khi lốp xe mòn tới vị trí này thì cần thay lốp mới.

Lưu ý: Thời điểm thay lốp mới không được quyết định qua thời gian sử dụng hay số giờ hoạt động của xe. Do những tính chất môi trường hay cách sử dụng mà có thể tác động tới thời điểm thay lốp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin nhé!

Leave a Reply