Giới thiệu 3 mẹo học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và được dùng rất phổ biến trong môi trường làm việc. Không phải ai cũng có năng khiếu học tiếng Anh. Nếu khó quá hãy tham khảo một số mẹo học tiếng anh cho người mới bắt đầu sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ.

Lời khuyên từ chuyên gia

Các chuyên gia cho biết, ngôn ngữ học là một trong những lĩnh vực quan trọng của nghiên cứu. Nếu nắm bắt được rõ lý do và phương pháp học ngôn ngữ, người mới bắt đầu sẽ chinh phục được tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-cach-tu-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Theo thống kê của BBC, thường đối với người mới bắt đầu sẽ mất 120 giờ tương đương 6 tháng học để thoát khỏi tình trạng mất gốc tiếng Anh. Mỗi ngày nên dành ra khoảng 1 tiếng để học tiếng Anh để đảm bảo chắc chắn phần gốc. 

3 mẹo học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Dưới đây là 3 mẹo học tiếng anh cho người mới bắt đầu bạn nên tham khảo:

Nghe tiếng Anh thường xuyên

Học ngôn ngữ sẽ hiệu quả ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Chỉ cần mỗi ngày bạn nghe thật nhiều tiếng Anh. Bộ não bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không thật sự lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

Kể cả bạn không hiểu người bản xứ đang nói gì thì vẫn là đang học tiếng Anh. Nghiên cứu cho thấy, ai cũng có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào đó chỉ bằng cách lắng nghe. 

Hãy nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, qua TV, nghe nhạc, audiobook…hãy đến nhiều nơi có khách du lịch để có thể nghe người bản xứ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Cứ để những âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn. Đây là cách học tiếng Anh tự nhiên nhất. 

Tìm hiểu cách phát âm trong tiếng Anh

Học một ngôn ngữ mới sẽ giúp bộ não phát triển nhanh hơn. Não người đối với những âm khác nhau cũng sẽ có những phản ứng khác nhau. 

Dù tiếng Anh và tiếng Việt có nhiều điểm khác nhau trong cách phát âm, hay nguyên âm, phụ âm…nhưng vẫn có rất nhiều điểm tương đồng. 

Người mới bắt đầu nên dành thời gian để hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, phân biệt được đúng, sai. Biết rõ cách phát âm tiếng Anh bạn sẽ viết được chính xác từ người bản ngữ phát âm. 

Liên kết từ mới với hình ảnh

Việc phát huy trí tưởng tượng, liên kết giữa từ và hình ảnh sẽ làm tăng khả năng tiếp thu của người mới học. Ví dụ khi ngắm một bức tranh, bạn thấy có vẽ hình mặt trời thì hãy liên tưởng đến “sun” hay “hot”. Càng bật ra được nhiều từ liên quan đến đồ vật đó càng tốt.  

Trên đây là 3 trong số rất nhiều mẹo học tiếng anh cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tra cứu thêm để sớm chinh phục được tiếng Anh với thời gian ngắn nhất.

Leave a Reply