Vì Sao Đồng Hồ Swiss Made Được Săn Đón Đến Thế?

Có thể nói, Thụy Sỹ chính là nôi cho các phát minh vĩ đại trong ngành chế tác đồng hồ. Đây cũng chính là nơi sản sinh ra các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, chất lượng tốt.

Ngày hôm nay, Đồng Hồ SK sẽ giúp bạn lý giải tại sao đồng hồ Thụy Sỹ lại được ưu chuộng đến thế và đưa ra Top 9 hãng đồng hồ hiệu mang “Swiss Made” cho bạn tham khảo.

Vì Sao Đồng Hồ Swiss Made Được Săn Đón Đến Thế?

Đôi với đồng hồ, giá trị của “Swiss Made” không chỉ còn nằm nơi xuất xứ của hàng hóa, mà điều quan trọng hơn chính là dấu hiệu về chất lượng đảm bảo qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt được công nhận trên toàn thế giới.

Bởi thế, những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ luôn đảm bảo được giá trị thương hiệu của mình. Có đến hơn một nửa trong tổng số đồng hồ hàng hiệu xa xỉ trên thế giới là đến từ Thụy Sĩ.

Xét về tay nghề của những người thợ chế tác, đôi khi chỉ khác biệt chút giữa các nhà sản xuất tại Thụy Sỹ. Các hãng tại đây cạnh tranh nhau về tên tuổi thương hiệu, thiết kế cùng nguyên liệu tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Đồng hồ Swiss made Thụy Sỹ

Làm Thế Nào Để Đạt Được Tiêu Chuẩn Swiss Made

Để được gắn mác Swiss made trên đồng hồ, các nhà sản xuất cần đảm bảo:

  • Bộ máy bên trong phải đúng là của Thụy Sĩ (do chính Thụy Sĩ sản xuất). Điều này được hiểu là trên bộ máy của các sản phẩm phải được gắn nhãn mác và thương hiệu Thụy Sĩ “Swiss Movement”.
  • Bộ máy đồng hồ phải được lắp ráp và đảm bảo tối thiểu sử dụng 60% chi phí sản xuất ở Thụy Sỹ (không tính chi phí lắp ráp).
  • Kiểm định chất lượng cuối cùng cũng ở Thụy Sỹ.
  • Với những yêu cầu và kiểm định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ uy tín và giá trị các sản phẩm đồng hồ mang nguồn gốc Thụy Sỹ, thật khong dễ dàng để được gắn mác “Swiss made”.

Đối Thủ Của Đồng Hồ Thụy Sỹ Là Đồng Hồ Nhật Bản

Trên thị trường chủ yếu có hai loại đồng hồ được đông đảo ngươi quan tâm nhất. Một là những bộ máy đến từ Thụy Sỹ, hai là sản phẩm đến từ Nhật Bản. Chính vì thế, đối thủ lớn nhất của đồng hồ Thụy Sỹ chính là đồng hồ Nhật Bản.

Trong khi đến một nửa đồng hồ Thụy Sỹ hướng đến đối tượng có thu nhập cao bằng những sản phẩm xa xỉ, thì Nhật Bản mang xứ mệnh đưa những sản phẩm chất lượng tốt cho đa số mọi người, để ai cũng có khả năng sử dụng được đồng hồ.

dòng Seiko Presage SKPS06CF
Đồng hồ Seiko Presage Nhật Bản – Đối thủ của đồng hồ Thụy Sỹ

Bởi thế cũng hay có câu truyền tai nhau là “Nhiều tiền thì mua đồng hồ Thụy Sỹ, ít tiền thì mua máy Nhật”. Để thể hiện rằng hai loại đồng hồ này có chat lượng đều tốt, nhưng giá cả thì có sự chênh lệch đáng kể.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bgd-5700-7df-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-2df-day-nhua-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-1dr-day-nhua-mau-den-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

Nhưng không phải vì phân khúc khách hàng khác nhau mà hai loại đồng hồ này không có sự cạnh tranh. Họ chạy đua trong những nghiên cứu đưa ra các sản phẩm có chức năng hiện đại và vượt trội. Hơn thế nữa, đâu phải hãng đồng hồ Thụy Sỹ nào cũng sản xuất hàng xa xỉ, đâu phải chiếc đồng hồ Nhật Bản nào cũng gí bình dân.

Leave a Reply