‘Đừng lầm tưởng đeo khẩu trang là phòng được virus corona’

Khẩu trang chỉ là một trong những biện pháp để ngăn đề phòng giọt bắn của người quanh đó ho, hắt xì hơi, khạc nhổ bám vào, nếu chỉ sở hữu khẩu trang ko thôi bạn sẽ chẳng thể ngừa hiệu quả virus corona.

Chỉ đeo khẩu trang thôi sẽ không phòng ngừa bệnh hiệu quả /// Nguyễn Loan

Chỉ đeo khẩu trang thôi sẽ không phòng ngừa bệnh hiệu quả

Nguyễn Loan
Vậy, phòng virus corona như thế nào cho hiệu quả? Nhằm cung ứng những kiến thức thiết yếu cho phụ huynh, học trò, dưới đây giới trẻ xin giới thiệu bài viết của TS. BS. Phạm Hùng Vân là giảng viên môn vi sinh, Khoa Y, Trường ĐH Y Dược TP.HCM về vấn đề này.

Khẩu trang có tác dụng gì?

Mấy bây giờ vì với dịch viêm phổi Vũ Hán nên nhiều người tranh nhau sắm khẩu trang y tế. Những đơn vị ra công PR hiệu quả của khẩu trang 3 lớp, rồi 5 lớp, khẩu trang 3M, N95… nào là chống nước, sở hữu than hoạt tính, khử trùng.
Do lo sợ mình sẽ là nạn nhân nên phổ quát người ùn ùn chen nhau tìm khẩu trang y tế mà trước đây giá rất phải chăng, chỉ khoảng vài nghìn đồng, nay vì lượng tậu phổ quát nên giá được đẩy lên mang khi lên đến 30-40.000 đồng/chiếc, ấy là không nhắc khẩu trang y tế ngoại nhập giá còn cao hơn nữa.
bên cạnh đó có phải khẩu trang là vật đồ vật hữu hiệu để giúp người dùng không nhiễm và mắc bệnh? Sự thực chẳng phải tương tự.
Muốn biết tại sao, chúng ta phải biết tác nhân 2019-nCoV (virus corona chủng mới) lây lan từ người sang người theo cách nào.
đến giờ chưa sở hữu bằng cớ tác nhân nCoV lây lan từ người sang người qua những hạt nhỏ thải ra từ tuyến đường hô hấp người nhiễm bay vào không khí để nhiễm qua người khác như cúm, hay lan truyền qua ko khí như lao.
'Đừng lầm tưởng đeo khẩu trang là phòng được virus corona' - ảnh 1

Tác nhân nCoV lây lan qua giọt bắn trong khoảng ho, hắt xì hơi sang người đứng gần, do vậy nếu như chúng ta có khẩu trang che mũi và miệng là tránh được nguy cơ này.

sử dụng chiếc khẩu trang nào cũng được

Khẩu trang nào cũng được, y tế cũng được, N95 hay 3M cũng được. Thậm chí khẩu trang làm cho từ giấy đa dạng lớp hay khẩu trang vải phổ quát lớp cũng được. Mẫu chính là ngăn giọt bắn của người quanh đó ho, nhảy mũi, khạc nhổ bám vào.
vì sao khẩu trang nào cũng được, vì nó giúp ngăn giọt bắn trong khoảng người khác vào mũi hay miệng chúng ta chứ chẳng phải ngăn virus vì chưa với 1 khẩu trang nào nói cả khẩu trang y tế mang thể ngăn được virus.
Thế thì giọt bắn bám vào bên ngoài khẩu trang có làm virus bò vào bên trong ví như là khẩu trang thấm được nước không? Điều này lại càng chẳng thể vì virus đâu với biết bò, nhắc cả vi khuẩn cho dù có di động cũng chẳng thể bò vào được mà giọt bắn sẽ khô đi và sẽ theo khẩu trang vào cỗ ván rác rồi bị xử lý.
ngược lại ví như khẩu trang mắc tiền thì khách hàng thường với xu thế sử dụng lại, điều này khiến cho nâng cao nguy cơ nhiễm bệnh vì virus bám mặt ngoài lại có dịp nhiễm vào mũi miệng quý khách.

'Đừng lầm tưởng đeo khẩu trang là phòng được virus corona' - ảnh 2

thông báo cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply