Virus corona: Hơn 1.000 người chết tại Trung Quốc, WHO lo ngại dịch bùng phát mạnh ở bên ngoài

Trung tâm Hội nghị và triển lãm biến thành bệnh viện tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh chụp ngày 05/02/2020

hôm nay, 11/02/2020, Con số người chết vì virus corona mới vượt quá Báo cáo biểu trưng 1.000. Số lượng người bị lây nhiễm bên ngoài bờ cõi Trung đất nước nâng cao, công ty Y Tế toàn cầu (WHO) lo ngại dịch bệnh bùng phát mạnh ngoài Hoa lục.

Chính quyền Trung Quốc cho biết mang thêm 108 ca tử vong trong vòng 24 giờ, nâng số lượng người chết tại Hoa lục lên một.016 người. Số tử vong hàng ngày do virus corona mới (2019-nCoV) bữa nay được coi là cao nhất từ trước đến giờ. Tổng số người bị nhiễm virus là hơn 42.000. Trái lại, vẫn theo Báo cáo của chính quyền Bắc Kinh, số lượng ca nhiễm mới bữa nay (với 2.478) đã giảm so có hôm trước. Đây là thông tin khiến 1 số nhà Nhìn vào cho rằng trạng thái dịch bệnh tại tỉnh giấc Hồ Bắc, Trung Quốc, có thể đang đi vào công đoạn ổn định.

tuy nhiên, bên ngoài Trung Quốc, tính đến giờ, có hơn 400 người bị nhiễm virus corona mới gây viêm phổi cấp, tại khoảng 30 đất nước và vùng lãnh thổ. Một kịch bản đáng sợ đang khởi đầu xuất hiện. Một công dân Anh chưa từng đặt chân đến Trung Quốc, bị nhiễm virus tại Singapore, sau đó đã truyền virus sang cho phổ quát đồng hương, trong thời gian ở tại vùng Alpes, Pháp, trước khi được xác định là mắc bệnh. Công dân Anh nhắc trên đã vô tình khiến cho lây nhiễm virus cho chí ít 11 người khác, trong ấy có 5 người đang được điều trị tại Pháp, 5 người khác tại Anh và một tại Tây Ban Nha.

đến nay, đại hồ hết các trường hợp lây nhiễm ở ngoài biên cương Trung Quốc đều do những người đến trong khoảng vùng tâm dịch Vũ Hán. Trước hiện tượng mới đáng lo ngại này, giám đốc điều hành đơn vị Y Tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus bữa qua, 10/02/2020, cảnh báo là cho dù trong hiện giờ, hiện tượng được ghi nhận này mới chỉ là ”1 tia lửa nhỏ”, nhưng với thể khiến bùng lên 1 trận hỏa hoạn to. Giám đốc điều hành WHO nhấn mạnh là tiêu chí ngày nay là phải cô lập, ngăn chặn ngay từ đầu nguy cơ lan rộng của các tia lửa nhỏ, và kêu gọi cộng đồng quốc tế tập trung cố gắng phòng dịch.

Theo lãnh đạo WHO, những trường hợp bị nhiễm virus được ghi nhận có thể chỉ là ”phần nổi của tảng băng chìm”. Tình hình càng đáng lo ngại hơn, lúc giới khoa học bây giờ còn chưa biết hết các phương thức lan truyền của dòng virus corona mới. 1 Nghiên cứu công nghệ vừa công bố hôm 07/02/2020 cho biết phân lỏng sở hữu thể là môi trường lan truyền virus corona mới, kế bên đường truyền chính là thông qua những dịch lỏng phát tán khi người mắc virus ho.

Theo người phụ trách những chương trình khẩn cấp của WHO, Michael Ryan, thì cho dù rất đáng lo về những cuộc tụ hội đông người, có thể làm virus lây lan tiện lợi, nhưng khó mà buộc toàn thế giới giới hạn hoạt động. Những bộ trưởng Y Tế châu Âu sẽ mang cuộc họp khẩn vào ngày thứ Năm 13/02, tại Bruxlles, để bàn về những biện hài hòa chống dịch.

WHO thông tin đã triệu tập 2 ngày họp của giới chuyên gia tại Genève, để điểm lại tình hình nghiên cứu và tăng trưởng các mẫu vắc xin và phương thức điều trị virus corona mới. 1 Phái bộ chuyên gia quốc tế của WHO đã tới Trung Quốc hôm qua, để bắt đầu Đánh giá về xuất xứ của virus và các hệ quả của dịch bệnh. Phái đoàn do nhà dịch tễ học nức danh toàn cầu người Canada, Bruce Aylward, đứng đầu. Bác sĩ Bruce Aylward từng là người lãnh đạo chiến dịch của WHO chống dịch Ebola tại châu Phi.

thông báo cập nhật liên tiếp tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply