Tham khảo thông tin khi dùng an toàn ắc quy xe nâng điện năm 2020

Doosan là hãng xe nâng điện đang được nhiều các doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng sử dụng.  Vậy có khó không khi sử dụng xe nâng điện một cách an toàn nhất.  Những điều chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp cho bạn có được các thông tin khi sử dụng xe nâng điện đảm bảo.

1. Giúp bạn dùng ắc quy xe nâng điện Doosan đúng cách theo các quy trình cụ thể nhất

a, Các hướng dẫn cần phải được nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng

Cần đọc và hiểu những nội dung hướng dẫn đã được tổng hợp bởi nhà sản xuất ắc quy xe nâng điện trước khi đi vào sử dụng. Những kỹ thuật viên được đào tạo mới nên sử dụng ắc quy.

b, Đồ bảo hộ luôn luôn phải được sử dụng

Các đồ dùng bảo hộ cần được đi kèm như kính an toàn hay găng tay cao su khi kỹ thuật viên trực tiếp sử dụng ắc quy.

c, Các loại nguồn lửa nên được tránh xa

Khu vực ắc quy khi nạp điện hay phóng điện tạo ra các loại khí dễ bắt nổ nhanh chính vì thế mà các vật dụng như bật lửa hay diêm hoặc hút thuốc lá hay hàn điện tại khu vực đó cần được cấm sử dụng.

d, Cháy nổ và những việc cần làm để tránh

Cấm các loại vật dụng kim loại hay các vật dễ dẫn điện trên bề mặt ắc quy như đồng hồ hay tuốc nơ vít sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có như chập điện hay thậm chí là cháy nổ.

e, Acid ăn mòn và những điều cần chú ý

Trong ắc quy có chất acid sulfuric điện phân và là một loại hóa chất có tính ăn mòn cực cao có thể làm mòn vỏ bình hay các chi tiết nếu khi đổ nước cất không may để bắn ra ngoài và còn nguy hiểm hơn nếu để acid bắn vào cơ thể con người.

>>> Xem thêm : xe nâng hàng nhật bản – Mách bạn mẹo mua xe nâng Doosan tốt nhất hiện nay

2. Việc cần thiết khi bị axit bắn vào cơ thể con người

Khi bị bắn vào mắt hay bất kỳ vị trí nào thì cần phải rửa bằng nguồn nước sạch thật nhiều lần ngay lập tức sau đó đến gặp bác sĩ hay bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

3. Ắc quy liệu có những ảnh hưởng gì đến với môi trường hay không?

Những ắc quy đã không còn sử dụng được bạn không nên vứt vào thùng rác mà cần liên hệ với các tổ chức có chức năng chuyên biệt về xử lý vật liệu tái chế để chuyển qua đó.  Để mang lại sự an toàn thì cần phải thực hiện các thao tác sử dụng xe nâng điện ra sao.  Không thể không nhắc tới xe nâng điện tại thời điểm hiện nay tại các doanh nghiệp.

>>> Xem thêm : Ắc quy xe nâng rocket VCD210 –  An toàn khi dùng ắc quy xe nâng điện ra sao mới đúng chuẩn?

Leave a Reply