Phân tích một số yếu tố về lối chơi trong game Half Life 1.6

Là 1 trong những tựa Game PC hay về thể loại bắn súng. Nhắc đến Half Life 1.6 hay còn gọi Counter-Strike 1.6 thì chắc chúng ta không ai là chưa từng trải nghiệm rồi nhỉ. Với đồ họa đẹp, lối chơi cuốn hút, cũng như có thể kết nối nhiều người chơi với nhau qua chế độ mạng LAN. Trò chơi đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người từ thế hệ 8x, 9x.

Game chia ra làm 2 phe đối lập, phe Khủng bố (Terrorist) và phía còn lại là chống khủng bố (Counter-Terrorist) cạnh tranh với nhau để hoàn thành các mục tiêu. Dưới đây mình sẽ giới thiệu 1 số mẹo cơ bản trong CS 1.6 để giúp bạn có thể thành winner trong game nhé!

Tìm hiểu rõ bản đồ đang chơi

Khi nắm rõ bản đồ mình đang chơi thì bạn mới định hướng được cách chơi.  Biết được đối phương đang định tấn công vào những nơi đâu, tìm địa điểm ẩn nấp hợp lý để không bị bắn chết. Khi đã phòng bị thật tốt bạn sẽ nhanh chóng lên kế hoạch thật tốt để tiêu diệt đối phương cũng như bảo vệ tính mạng của mình.

Các bạn có thể tải CS 1.6 qua đường link https://devuongbanghiep.vn/half-life-1-6/

Lựa chọn vũ khí chiến đấu

Trong game Counter-Strike có rất nhiều loại vũ khí chiến đấu. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có tác dụng cũng như cách sử dụng khác nhau. Bạn cần phải lựa chọn cho mình một loại vũ khí phù hợp nhất để sử dụng cho tới khi thực sự thành thục với nó. Đừng tốn tiền, thời gian và công sức để thử một loại súng khác.

Với những người mới chơi tốt nhất nên lựa chọn MP5 (hay còn gọi là 31). Đơn giản với mức tiền khá re, cộng thêm yếu tố bắn chính xác và có độ giật thấp. Nó hoàn toàn đủ mạnh để bắn trúng đối phương vài viên, hoặc có thể bắn hàng loạt mà không sợ súng bị giật và bạn bay không trúng đích.

Không bắn liên tục

Nếu bạn ở cự ly khá xa so với đối phương thì không nên bắn liên tục, sẽ rất tốn đạn mà hiệu quả lại không cao, dễ bắn lệch mục tiêu. Trừ khi bạn ở cự ly gần thì cố gắng xả đạn liên tục. Vì khi bắn liên tục thì độ chính xác của mỗi lần bắn sẽ giảm gây lãng phí đạn. Còn khi bạn bắn từng phát một sẽ tăng độ chính xác và giúp bạn có thể kết liễu đối phương chỉ băng 1 pha Headshot

Biết các sử dụng radar

Radar giúp bạn nhận diện mục tiêu dễ dàng trong Half Life 1.6, hiển thị vị trí của bạn và đồng đội trên một màn hình nhỏ. Vị trí của bạn là điểm chính giữa, là điểm giao nhau của 2 đường kẻ trên radar, còn vị trí của đồng đội là các chấm sáng trên màn hình radar.

Không chạy theo đường thẳng

Khi chạy theo đường thẳng bạn sẽ dễ dàng bị đối phương bắn gục bất cứ lúc nào. Còn nếu di chuyển sang trái, sang phải và nhảy liên tục sẽ tránh đạn tốt hơn. Bởi khi bạn đang mải di chuyển không may quân địch xuất hiện phía sau lưng mà bạn không biết thì cũng khó bị bắn trúng hơn. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng điều này nhé, không bạn lại giống “con rối” trong game đấy!

Hãy dừng lại và quan sát

Nếu bạn cứ chạy ầm ầm trong mọi tình huống thì sớm muộn gì cũng bị chết, bởi khi chạy sẽ tạo ra tiếng động khiến đối phương có thể nghe thấy và phục kích bạn. Nên hãy dừng lại, nhìn quanh quan sát thật kỹ rồi lắng nghe bước chân của những người khác. Bạn hãy sử dụng nút đi thay cho nút chạy để đối phương khó xác định vị trí của bạn ở đâu nhé!

Dưới đây là những mẹo giúp bạn có thể chơi tốt hơn tựa game bắn súng tuổi thơ Half Life 1.6. Nhớ đừng quên theo dõi kho game offline của mình tại https://longtuong.com.vn/game-pc-offline/ để luôn cập nhật những tựa game hấp dẫn nhất nhé!

Leave a Reply