Dựng một TVC quảng cáo liệu có đơn giản ?

Mọi người vẫn thường xuyên theo dõi các video clip TVC quảng cáo được phát trên sóng truyền hình hoặc trên Internet mỗi ngày, đó là cách thức quảng cáo phổ biến và được rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp sử dụng để Marketing, quảng cáo. Nhưng chắc hẳn không nhiều người biết đến việc để tạo nên được một TVC hấp dẫn và thu hút như vậy liệu có đơn giản hay không ?

Các TVC quảng cáo thông thường rất ngắn, chỉ từ 3 đến 5 phút, hoặc có những TVC còn ngắn hơn. Do đó, mọi người có lễ có suy nghĩ rằng quay một TVC chắc không quá phức tạp và không tốn nhiều thời gian. Vậy suy nghĩ của họ có chính xác ? Tạo ra một TVC có khó khăn ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Dựng một TVC thực sự không dễ

Việc tạo nên một TVC cũng gần giống như làm một bộ phim vậy, điểm khác nhau có lẽ nằm ở thời gian, chi phí thực hiện. Còn lại khi thực hiện một bộ phim như thế nào thì một TVC cũng có thể phải thực hiện bằng đó công việc. Một TVC được bắt đầu bằng việc nhận thông tin và lên ý tưởng, hiện nay, các TVC đã quá phổ biến và khiến cho mọi nội dung trở nên nhàm chán và mất đi sự quan tâm khá nhiều. Vì thế, việc những người lên ý tưởng nội dung, kịch bản cho TVC là một trong những công việc cần khá nhiều thời gian suy nghĩ, chỉnh sửa trước khi chốt lên với bên đơn vị sản xuất. Nội dung, kịch bản của TVC sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành bại của đơn vị, doanh nghiệp trong chiến dịch đó.

Sau khi lên ý tưởng, đội sản xuất sẽ dựa theo kịch bản và nội dụng đã thông qua để bắt đầu tìm kiếm và chọn lọc địa điểm quay, đạo cụ, nhân sự cho TVC. Công đoạn này nghe có vẻ dễ dàng nhưng việc phải đi cả thành phố, thậm chí phải tìm cả ở ngoại tỉnh cũng là không hiếm gặp để có được hình ảnh đẹp nhất cho TVC của bạn. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ, địa điểm và nhân sự thì TVC sẽ chính thức được bấm máy và thông thường đối với những TVC yêu cầu không quá phức tạp thì thời gian quay sẽ khoảng từ 1 đến 2 ngày, còn nếu phức tạp hơn thì 3, 4 ngày hoặc 1 tuần cũng là điều dễ hiểu.

Cuối cùng, khi đã có đầy đủ công cụ thì bộ phận hậu kỳ, editor sẽ bắt đầu công việc hoàn thiện và lắp ghép, cũng như thêm những hiệu ứng để tạo nên một Clip TVC hoàn chỉnh và chất lượng nhất. Có ther thấy, để tạo nên một TVC chất lượng và đảm bảo yêu cầu là không hề dễ, từ việc lên ý tưởng, quay phim, chỉnh sửa,… Tất cả đều cần chuyên môn và những khoảng thời gian cần thiết. Tham khảo thêm tại Achau.vn để có những sự lựa chọn chính xác khi tìm kiếm một đơn vị quay TVC quảng cáo chất lượng.

Leave a Reply