Thông tin sản phẩm gối đỡ vòng bi hãng SKF

Gối đỡ vòng bi một trong những phụ kiện đóng vai trò quan trọng và dường như là không thể thiếu với các loại vòng bi hiện nay. Thiết bị này giúp cho vòng bi hoạt động thêm hiệu quả hơn rất nhiều và qua đó cũng giúp gia tăng tuổi thọ của vòng bi tăng lên một cách đáng kể. Vậy chi tiết gối đỡ vòng bi được định nghĩa như nào? Chúng có những loại nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong nội dung ngắn bên dưới đây.

Khái niệm gỗi đỡ vòng bi

Chắc hẳn nhiều người không biết rằng gối đỡ vòng bi là một dạng bi cầu như bi đầu 6 nhưng sản phẩm này được ôm bởi một gối đỡ có hình dạng không giống nhau như tròn, vuông, hột xoài, omega tùy theo từng ứng dụng mà hình có hình dạng phù hợp.

Có thể hiểu theo một góc nhìn thì gối đỡ vòng bi nó chính là là một dạng bi cầu được bao bọc bởi một lớp vỏ hợp kim gang chịu lực,nên rất bền và khó nứt khi bị va đập mạnh.Khả năng chịu tải của vòng bi này là khá lớn nhưng tốc độ quay của vòng bi này lại bị giới hạn.
Gối đỡ vòng bi được đánh giá là một sản phẩm công nghiệp có cùng chung hình dáng giống bạc đạn tròn, tải trọng tĩnh, đáng tin cậy và các chức năng khác giống như chức năng của bạc đạn tròn.
Hiện gối đỡ vòng bi được ứng dụng rộng khắp trong nhiều lĩnh vực máy, các ngành công nghiệp khác nhau.

Phân loại gối đỡ vòng bi

Vòng bi thì có rất nhiều loại và bởi vậy gối đỡ vòng bi cũng theo đó mà đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng phổ biến của quý khách hàng. Một số các loại chính có thể kể tới ở đây như là:

UCP có dạng Omega có thể gọi gối đỡ omega cũng được có mặt bích hình chữ nhật dài và có hai điểm cố định mặt bích đó hai bên tai UC nằm ngang 90 độ so với gối đỡ

UKP có mặt bích hình vuông được cố định bởi bốn vị trí trên mặt bích có UC lỗ côn là UC nằm theo hướng của mặt bích

UCT có mặt bích hình chữ T và được cố định bởi một điểm duy nhất và UC nằm trong theo hường mặt bích cần cố định

UCFC có mặt bích hình tròn được cố định bởi bốn góc trên hình tròn UC nằm theo hướng mà mặt bích cố đinh trên vị trí

UCFL có dạng mặt bích gần giống hình thoi được cố định bởi điểm đầu và cuối mặt bích UC nằm theo hướng mà mặt bích cố định

UCF là dạng mặt bích hình vuông được cố định bởi bốn điểm trên gối đỡ còn UC nằm theo hướng mà gối đỡ được cố định.
Trên đây là khái niệm về gối đỡ vòng bi và các đặc điểm của sản phẩm gối đỡ vòng bi, hi vọng đã mang tới cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích.

Leave a Reply