Làm thế nào để trở nên sáng tạo hơn

Bất kể bạn có thấy mình là một người sáng tạo hay không, dù bạn sợ hãi thể hiện bản thân hay bạn là nghệ sĩ táo bạo nhất, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có được nhiều ý tưởng về cách đánh thức hoàn toàn phần sáng tạo trong tính cách của bạn và sau đó tận dụng nó để lợi thế của bạn.

KHÔNG THỂ CẢM THẤY TRỌN VẸN NẾU KHÔNG SÁNG TẠO

Đầu tiên, như với bất cứ điều gì đòi hỏi nỗ lực trong cuộc sống, bạn cần một lý do mạnh mẽ tại sao bạn thậm chí nên bận tâm đến việc đốt cháy tia sáng sáng tạo của mình.

Nếu không có một thế mạnh, tại sao bạn hiếm khi có sức chịu đựng cần thiết để bắt đầu một thói quen mới, dự án hoặc học một kỹ năng mới. Và sáng tạo là chính xác đó – sự kết hợp của một thói quen, kỹ năng và các dự án nhỏ.

Trong số nhiều cách bạn có thể hưởng lợi từ sự sáng tạo, có hai cách chính. Điều đầu tiên là trong xã hội sáng tạo, sự sáng tạo được ấp ủ. Ý tưởng tuyệt vời là động lực của sự thành công.

Bằng cách sáng tạo hơn, bạn có thể tăng vọt sự nghiệp của mình. Nó đơn giản mà. Tất nhiên chỉ có những ý tưởng tuyệt vời hiếm khi đủ để thành công, nhưng đó chắc chắn là khởi đầu tốt nhất.

Lý do thứ hai, thậm chí quan trọng hơn để phát triển sự sáng tạo của bạn là mang lại ý nghĩa bổ sung cho cuộc sống của bạn. Bạn đang ở đây trên hành tinh này để phát triển, kết nối, tận hưởng và sáng tạo.

Không tạo ra bằng cách này hay cách khác, thật khó để cảm thấy trọn vẹn. Tìm thấy chính mình trong dòng chảy sáng tạo là một trong những trải nghiệm thiêng liêng nhất mà bạn có thể có khi còn là một con người.

 

BỐN CON ĐƯỜNG ĐỂ TÌM VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN SÁNG TẠO CỦA BẠN

Có bốn con đường hoàn toàn khác nhau (dựa trên hai biến) để phát triển bản thân sáng tạo của bạn. Biến đầu tiên là về việc sở hữu tài năng nghệ thuật truyền thống rõ ràng hoặc, ở một thái cực khác, coi bản thân bạn không sở hữu cá tính sáng tạo nào cả.

Biến thứ hai liên quan đến  môi trường của bạn . Mỗi đặc điểm tính cách (bao gồm cả tài năng sáng tạo) có thể được tăng cường, giảm bớt, thức dậy hoặc loại bỏ bởi kinh nghiệm sống. Sự sáng tạo của bạn có thể được khuyến khích hoặc kìm hãm dựa trên chức năng của bạn trong một môi trường cụ thể.

CÁ NHÂN TRONG MỘT MÔI TRƯỜNG HỖ TRỢ

Một số người may mắn khám phá ra phương tiện của họ để tạo ra khi còn trẻ trong khi cha mẹ của họ cung cấp một môi trường hỗ trợ cho tài năng của họ được phát triển. Nếu một đứa trẻ thể hiện khả năng vẽ, hát, diễn xuất hoặc bất kỳ loại khả năng nghệ thuật nào liên tục được khuyến khích, chúng ta sẽ có được những nghệ sĩ sinh ra tự nhiên.

Cùng tham khảo thêm sư sáng tạo độc đáo từ sản phẩm túi đóng hàng chuyên nghiệp tại Dutu.vn

Leave a Reply