Những phương pháp học ielts nhanh nhất ngay tại nhà

Bất kể là bộ môn gì, có phương pháp học đúng đắn sẽ giúp bạn nhanh nhận được kết quả hơn. Với IELTS cũng vậy, phương pháp học IELTS có ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả học và kết quả thi của bạn. Nếu không xác định đúng, bạn có thể tốn công ôn luyện cả năm trời nhưng vẫn không thể đạt được band điểm mong muốn. Cùng khám phá những phương pháp tự học tiếng anh IELTS hiệu quả nhất tại nhà dưới đây để bổ trợ thêm cho kỹ năng của mình nhé.

 Các phương pháp học và tự luyện thi ielts tại nhà

Cách học IELTS như thế nào cho hiệu quả? - ielts-fighter.com

Phần Reading

Hãy nắm rõ cấu trúc đề thi dù là Reading hay các phần còn lại.Nếu bạn không biết bắt đầu ôn tập từ đâu, nên làm thử đề thi trước để biết mình đang yếu ở dạng nào để khắc phục, rèn luyện thêm.

Mỗi khi làm xong một đề nào đó, bạn cần kiểm tra lại, với những đáp án sai, hãy tìm hiểu lí do vì sao sai và sửa như thế nào, điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu và tránh mắc phải sai lầm trong kỳ thi chính thức.

Mọi người nên củng cố từ vựng, ngữ pháp cho vững để việc ôn thi IELTS Reading trở nên đơn giản hơn. Không nên học những từ vựng chuyên ngành, mà hãy tập trung những từ vựng phổ biến, hay gặp. Hãy tập thói quen đọc báo, tạp chí, … tiếng Anh mỗi ngày, nếu có thể bạn hãy chọn những chủ đề thường gặp trong phần thi Reading để đọc, vừa học thêm từ vựng, vừa nắm được nhiều thông tin bổ ích.

Phần Writing

Bạn nên hiểu rõ về các tiêu chí đánh giá và chấm điểm của giám khảo trong bài thi IELTS Writing, lúc đó bạn sẽ biết cần ôn luyện phần nào là đúng, tránh mất thời gian.

Hãy dành thời gian đọc thật nhiều bài viết mẫu, chọn lựa cách viết phù hợp nhất với mình để “bắt chước”.  Ngoài ra, hãy dành thời gian đọc thêm sách, báo, bài luận, tiểu thuyết, tạp chí, truyện cổ tích, … để tăng khả năng đọc hiểu, thêm nhiều ý tưởng, vốn từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp đa dạng hơn. Trong quá trình đọc nên sử dụng từ điển để tra từ mới và ghi chú cách sử dụng của từ để có thể sử dụng trong bài viết.

Để viết tốt quan trọng các bạn phải rèn viết mỗi ngày với nhiều chủ đề khác nhau, tránh sự nhàm chán. Mỗi lần viết hãy sửa những lỗi sai, giúp khắc phục để bài viết sau tốt hơn.

Hãy đọc, trao dồi vốn từ, ngữ pháp, viết mỗi ngày là cách ôn thi IELTS Writing hiệu quả, sẽ giúp bạn đạt được điểm số tối đa trong phần thi viết sắp tới.

Chia sẻ 5 cách học IELTS hiệu quả tại nhà - Tự học IELTS

Phần Speaking

Speaking là phần mà thí sinh nào cũng lo lắng. Về kỹ năng này thì mọi người nên dành nhiều thời gian nếu không có khả năng nói tiếng Anh tốt.

Với phần thi nói hãy chú ý đến từ vựng, cách phát âm, tính trôi chảy. Thực hành nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, tốt nhất là nói chuyện với người bản xứ, người giỏi nói tiếng Anh giúp bạn tăng phản xạ, tự tin khi nói trước ban giám khảo.

Mọi người cần lưu ý, trước khi bắt đầu ôn tập IELTS các bạn cần nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS, để giúp việc học đúng trọng tâm, không mất quá nhiều thời gian.

Bí quyết ôn thi IELTS mỗi người mỗi khác, do đó bạn có thể tìm hiểu nhiều nguồn để lựa chọn được phương pháp ôn luyện phù hợp, và quan trọng là phải kiên trì, bền bỉ thì mới có thể thu về kết quả xứng đáng.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply