Phương Pháp Học Lại Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mất Gốc

Trong xã hội hiện đại thì Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ bắt buộc mà bất cứ ai cũng phải học nếu muốn phát triển bản thân.

Có rất nhiều bạn đang gặp phải một vấn đề cực kì phổ biến đó chính là mất gốc Tiếng Anh. Đây thực sự là một “mối quan ngại” nếu chúng ta vẫn tiếp tục trì hoãn và bỏ mặc việc học.

Nếu các bạn đang mất gốc Tiếng Anh và muốn bắt đầu lại thì bài viết Phương pháp học lại tiếng anh cơ bản cho người mất gốc là dành cho bạn đó!

1. Biết Trình Độ Tiếng Anh

Các bạn đừng nghĩ rằng mất gốc thì cần gì kiểm tra. Các bạn nên kiểm tra trình độ Tiếng Anh của mình để nhận ra được mình “hổng” kiến thức ở đâu.

Nếu  không có thời gian để đến các trung tâm kiểm tra thì bạn hoàn toàn có thể làm thử những bài thi tiếng Anh online tại nhà để kiểm tra trình độ ngoại ngữ của mình. Từ đó bạn sẽ tìm được cách học tiếng Anh  thế nào cho phù hợp.

Kiểm tra trình độ Tiếng Anh

Kiểm tra trình độ Tiếng Anh để nhận ra được mình “hổng” kiến thức ở đâu

2. Đặt Mục Tiêu

Bước quan trọng ngay sau khi kiểm tra trình độ tiếng anh là tự vạch ra mục tiêu và kế hoạch “tác chiến”.

Việc học lại tiếng anh không phải việc một sớm một chiều đâu.

Các bạn hãy lên lịch cụ thể như: Một ngày mình sẽ học bao nhiêu từ mới, làm bao nhiêu đề, học lại cấu trúc gì trong tuần này,… để có mục tiêu rõ ràng và không bị xao nhãng bởi các yêu tố khác.

3. Tiếp xúc với tiếng anh nhiều nhất có thể

Các bạn mất gốc Tiếng Anh hãy cố gắng xem phim và nghe nhạc Âu Mỹ nhiều nhất có thể nhé.

Cách này rất hiệu quả vì có những bạn đã tự học tiếng anh thành công bằng cách này đó.

Các bạn hãy chọn những bộ phim theo chủ đề bạn yêu thích, những bài hát hot trên bảng xếp hạng, giơ tay trong những giờ tiến anh,…

4. Chọn một nơi học uy tín

Đây là một trong những bước tiên quyết xem bạn có thể hết mất gốc tiếng anh không đấy

Có rất rất nhiều nơi học tiếng anh tốt nhưng làm thế nào để biết mình phù hợp với chỗ nào? và với ai? lại là một câu hỏi nan giải

Nhưng theo mình các bạn phải thử tất cả. Hãy thử đến các trung tâm tiếng anh để thử xem mình có phù hợp không hoặc hãy thử đi học gia sư 1:1 hay có thể chuyển qua học lớp tiếng anh >10 người,….

Chọn ra nơi học phù hợp và uy tín sẽ giúp bạn có lộ trình học cụ thể và họ sẽ biết nên dạy cho bạn bắt đầu từ đâu.

5. Tạo động lực cho bản thân

Mình biết mất gốc Tiếng anh thì việc học lại rất dễ nản… Nhưng các bạn à! Nếu không phải bây giờ thì sẽ là bao giờ nữa?

Các bạn hãy tạo động lực cho bản thân bằng cách viết các lợi ích của việc thông thạo tiếng anh và tác hại nếu các bạn không học chúng ra giấy.

Xong đó hãy tự thúc đẩy bản thân bằng cách mỗi ngày một nhiệm vụ “nho nhỏ” như học 5 từ mới để có thể khích lệ bản thân nhé vượt qua được thử thách nhé.

Chỉ có các bạn mới cứu được chính sự “mất gốc” của các bạn thôi!

Tại động lực cho bản thân

Nếu không phải bây giờ thì sẽ là bao giờ nữa?

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp cho bạn có được phương pháp học lại tiếng anh cơ bản cho người mất gốc. Điều quan trọng nhất của bài viết này chính là bản thân bạn. Hãy nhớ rằng chỉ cần muốn là sẽ có cách bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

 

 

Leave a Reply