Khi dùng bình xịt muỗi không được bỏ qua những điều sau

Nhu cầu sử dụng bình xịt muỗi ngày càng gia tăng bởi công dụng giúp diệt và loại trừ muỗi hay các loại côn trùng khác mà chúng mang lại. Thế nhưng, để sử dụng sao cho hiệu quả nhất mà an toàn không phải ai cũng nắm được. Hãy theo dõi ngay những lưu ý dưới đây.

1. Khi dùng bình xịt muỗi cần phải lưu ý những điều sau

 Để sử dụng bình xịt muỗi an toàn và hiệu quả, cần lưu ý những điều sau đây:
  • Nhớ xịt thuốc trước khoảng 2 tiếng trước khi vào nhà. Sau khi xịt cần quét và gom lại để đốt tránh tình trạng muỗi sống lại và bay đi. Thuốc chống muỗi dưới dạng xịt trực tiếp lên da có tác dụng khá hữu hiệu nhưng bạn tuyệt đối không nên quá lạm dụng vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến da của các thành viên trong gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ.
  • Nếu bạn ở phòng máy lạnh thì nên dùng đèn diệt muỗi hoặc đèn dòng xung điện phát ra tia tử ngoại màu tím, khá dễ thu hút muỗi.
  • Khi xịt muỗi, cần phải che đậy thức ăn cũng như thực phẩm ở trong nhà. Mọi người cần ra ngoài hết và không được ở trong nhà trong vòng khoảng 2 tiếng để đảm bảo.
  • Đối với việc phun hóa chất diệt muỗi cần phải che đậy đồ ăn thức uống trong nhà, người nhà phải ra ngoài hết và không được ở trong nhà trong vòng 2 tiếng để đảm bảo không bị dị ứng, ngộ độc. Sau khi phun, cần đóng cửa để đạt hiệu quả phun xịt cao hơn.
  • Cần lưu ý nhớ phun, xịt thuốc diệt muỗi theo đúng hướng dẫn được chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm, hoặc những hướng dẫn của Trung tâm Y tế để tránh gây nguy cơ dị ứng , da liễu, mũi họng cho các thành viên trong gia đình.
  • Đối với gia đình có trẻ nhỏ không nên để trẻ sử dụng hoặc tiếp xúc với bình xịt muỗi. Cách tốt là cần vệ sinh sạch sẽ nơi ở để hạn chế côn trùng lưu trú, sinh sống và phát triển mạnh.

TOP #7 loại thuốc xịt muỗi an toàn hiệu quả khiến muỗi phải tránh xa

2. Nếu không may gặp tai nạn khi sử dụng bình xịt muỗi, bạn cần xử lý như thế nào?

2.1 Khi thuốc xịt muỗi dính vào cơ thể

Nếu ở nồng độ lớn, bạn sẽ cảm thấy bị bỏng da. Lúc này, cần phải mau chóng thay quần áo mới và rửa sạch những vùng dính thuốc bằng nước lạnh ngay lập tức.

2.2 Nếu bị dính vào mắt

Lúc này, bạn cần phải ngâm mắt vào nước ngay, để nước làm loãng nồng độ của thuốc và giảm sự kích ứng ở mắt hơn.

2.3 Nếu chẳng may thuốc xịt muỗi vào miệng

Lúc này, bạn cần lập tức súc miệng thật sạch ngay, súc nhiều lần và dùng than hoạt tính (mua ở hiệu thuốc) để rửa ruột.

Nếu bạn uống phải thuốc xịt muỗi cần nhanh chóng tới bệnh viện để bác sỹ kiểm tra ngay lập tức, chữa trị kịp thời.

Lưu ý: Khi dùng bất cứ một sản phẩm thuốc xịt muỗi, diệt côn trùng… cần phải kiểm tra kỹ thông tin có trên bao bì sản phẩm, ý thức được tính độc hại của chúng. Hết sức cẩn thận khi sử dụng và không nên lạm dụng chúng để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sốt xuất huyết: Bình xịt muỗi bày bán tràn lan trên mạng

Để đảm bảo chất lượng của bình xịt muỗi, bạn cần lưu ý vào thông tin của sản phẩm, thương hiệu cũng như địa chỉ cung cấp để đảm bảo chất lượng, hiệu quả tiêu diệt cao cũng như an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply