Đâu là cách diệt kiến hôi nhanh và hiệu quả nhất?

Kiến hôi là loại côn trùng sinh sống và phân bổ phổ biến ở khắp mọi nơi. Chúng không chỉ xâm chiếm đồ đặc mà còn gây ngứa ngáy, khó chịu cho con người nếu như chúng bám vào cơ thể. Đó là lý do, đâu là cách diệt kiến hôi nhanh và hiệu quả được rất nhiều người quan tâm.

Bạn có thể tham khảo để thực hiện với những cách đơn giản sau đây:

1. Giúp diệt kiến hôi hiệu quả bằng bình xịt côn trùng

Tình hình mưa ẩm ướt là điều kiện để các loài kiến hôi, ruồi, muỗi hay các loại côn trùng khác phát triển và sinh sản nhiều. Đó là lý do vì sao hầu như tại gia đình nào cũng đều trang bị một bình xịt côn trùng để giúp tiêu diệt chúng.

  • Ưu điểm:

Thành phần có trong các bình xịt côn trùng đều là các chất hóa học, gây ức chế lên thần kinh và khiến kiến chết một cách nhanh chóng chỉ trong một vài giây mà thôi.

  • Nhược điểm của bình xịt côn trùng

Các loại bình xịt côn trùng vì làm từ các thành phần hóa học nên chúng có thể gây độc cho con người khi tiếp xúc trong một thời gian dài. Do đó, cần hết sức cân nhắc khi sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất, tuyệt đối không được lạm dụng thuốc một cách bừa bãi, cần phải đeo khẩu trang và dùng gang tay trong quá trình sử dụng.

Sai lầm chết người do xịt thuốc diệt côn trùng sai cách

2. Đuổi kiến hôi hiệu quả với bột mỳ

Bột mỳ cũng là cách để diệt kiến hôi mà khiến nhiều người không nghĩ đến.

Tập tính của kiến chính là chúng thường sẽ di chuyển theo hàng, và nếu như mất đường đi chúng sẽ bỏ đi và di chuyển theo một hướng khác. Do đó, lúc này bột mỳ sẽ được phát huy tác dụng như sau:

  • Rắc bột mỳ thành vòng tròn xung quanh chân giường.
  • Khi kiến hôi chạm phải bột mỳ chúng sẽ mất phương hướng rồi quay đầu tìm con đường khác, không vào nhà bạn nữa.

3. Dùng tinh dầu tự nhiên để đuổi kiến hôi

Nếu đối với con người, tinh dầu tự nhiên vô cùng hữu ích cho sức khỏe, thế nhưng riêng đối với kiến hôi hay các loại côn trùng khác lại vô cùng sợ hãi mùi hương này.

Các loại kiến hôi rất sợ một số mùi hương thảo mộc có hương thơm mạnh như bạc hà, sả, cam, chanh và quế. Vì thế, các bạn có thể sử dụng tinh dầu của những loại cây này để đuổi kiến hôi phá hoại ra khỏi nhà.

Tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất đậm đặc và an toàn với người sử dụng. Để pha hỗn hợp tinh dầu đuổi kiến hôi các bạn hãy cho vài giọt tinh dầu vào bình xịt. Sau đó, thêm nước vào rồi lắc đều, xịt ở những nơi kiến hôi hay xuất hiện và phá phách. Khi ngửi thấy mùi tinh dầu, kiến hôi sẽ chạy dài và không dám quay lại nữa.

4. Dùng muối để diệt kiến hôi

Muối ngoài có vai trò làm gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, chúng còn giúp tiêu diệt kiến hôi khá hiệu quả.

Trong những trường hợp cấp bách, bạn không còn cách nào để xua đuổi kiến hôi. Bạn có thể sử dụng một nắm muối rắc trên dọc đường mà kiến di chuyển, chúng sẽ không dám chạm vào muối mà tự động đổi hướng đi ra ngoài.

5. Đuổi kiến hôi hiệu quả với tiêu đen

Tiêu vì sao lại giúp đuổi kiến hôi hiệu quả? Bởi chúng có mùi cay nồng và phá vỡ các dấu hiệu nhận biết của kiến về mùi thức ăn cũng như giao tiếp của chúng.

Bạn có thể rắc tiêu đen lên trên đường đi của kiến để chúng không dám tiến lại gần nữa, hoặc nếu chúng bám vào sẽ bị mất mùi và không thể giao tiếp được nữa.

Làm thế nào để thoát khỏi kiến - Cách tiêu diệt tận gốc - nuochoa123.com

Với những cách tiêu diệt kiến hôi được kiệt kê trên, bạn không còn phải quá lo lắng khi chúng di chuyển vào nhà, bám vào thức ăn hay cắn, đốt chúng ta. Tốt nhất, nếu bạn muốn tiêu diệt triệt để, hãy ưu tiên sử dụng bình xịt côn trùng rồi lưu ý đảm bảo an toàn cho sức khỏe là được.

Leave a Reply