Tổng hợp tất cả những lỗi máy chiếu thường xuyên xảy ra và cách sửa chữa nó hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy chiếu thường sẽ không tránh khỏi những sự cố. Trong những tình huống như vậy, bạn giải quyết sự cố đó như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu hiệu quả.


>>> Xem thêm : sua chua may chieu –  5 nguyên nhân gây ra lỗi của máy chiếu


Đã có rất nhiều người tự động tháo mở máy chiếu khi máy chiếu gặp sự cố. Đây là điều mà chúng tôi khuyên bạn không nên làm, đặc biệt là đối với những người không rành về máy chiếu. Dù bất kể bạn có là kỹ sư điện tử đi chăng nữa nhưng bạn không hiểu rõ về cấu tạo của máy chiếu thì khi mà bạn sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn vì trong máy chiếu có rất nhiều linh kiện khác nhau. Giả sử khi bạn tháo ra rồi lắp lại nhưng vẫn còn dư thừa nhiều ốc vít hay bất cẩn làm vỡ cánh quạt thì máy chiếu của bạn sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để đảm bảo tốt nhất.Một lỗi nữa mà khó tránh khỏi khi sử dụng đó là không cẩn thận làm máy chiếu bị va đập hoặc vô nước. Cũng như các thiết bị điện tử khác khi sử dụng bạn cần hạn chế va đập và tránh xa nước. Nếu trong quá trình di chuyển có gặp những tình trạng như bị rơi, bị va đập mạnh hay bị dính nước mưa thì máy chiếu có thể không lên hình hoặc bị chập máy. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng túi xách máy chiếu để chống sốc hiệu quả khi di chuyển.


Tiếp đến là những sai lầm thường gặp nhất trong khâu chọn mua máy chiếu. Trước khi mua máy chiếu, bạn nên tìm hiểu trước một vài loại máy chiếu chất lượng từ internet hay những người đã có kinh nghiệm mua máy chiếu trước đó. Máy chiếu cần đảm bảo xuất xứ, giá cả và tuổi thọ. Có rất nhiều hãng khác nhau nhưng đôi lúc chỉ cùng với một giá tiền mà bạn đã có thể chọn được một thương hiệu tốt không ngại về các lỗi hỏng hóc.


Khi sử dụng máy chiếu thì không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp như hình ảnh không hiện trên màn hình hay hình ảnh bị kẻ sọc,… Trong những tình huống như vậy, bạn giải quyết sự cố đó như thế nào?


>>> Xem thêm : cho thuê máy chiếu – Chọn máy chiếu chưa bao giờ dễ dàng tới vậy

Leave a Reply