Trẻ em nên học tiếng anh từ năm mấy tuổi là tốt nhất?

Hiện nay việc học tiếng Anh vô cùng cần thiết đối với mọi lứa tuổi.Các phụ huynh học sinh thay vì chú trọng đầu tư cho con học các môn Toán lý hóa như trước kia thì giờ đây cho các em đi học thêm tiếng Anh từ khi còn bé. Vậy độ tuổi nào là thời điểm bắt đầu cho con học tiếng Anh tốt nhất? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây!

Độ tuổi tốt nhất để trẻ học tiếng Anh

Học tiếng Anh ở lứa tuổi nào là tốt nhất cho trẻ? - Excel English

Độ tuổi từ 4-10 sẽ là độ tuổi thích hợp nhất. Lí do cho con bạn học ở độ tuổi này, vì đây là lúc hình thành não bộ và khả năng tư duy tốt nhất của bé. Và ở độ tuổi này, trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh. Việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp trẻ phát âm và tìm ra quy tắc học rất hiệu quả.

Lợi ích của việc học tiếng anh sớm có thể kể tới gồm:

– Phát âm chuẩn hơn (Tiếng Việt và ngôn ngữ thứ 2)
– Tăng khả năng hiểu biết và kiến thức về các nền văn hoá trên thế giới
– Cải thiện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin và năng động hơn
– Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia

Giúp trẻ yêu thích học Anh văn

Độ tuổi "vàng" để cho con học tiếng Anh?

Bên cạnh việc chọn thời điểm phù hợp, dạy tiếng Anh cho trẻ muốn đạt hiệu quả còn quan trọng ở cách học. Dạy không đúng cách có thể phản tác dụng và khiến trẻ sợ tiếng Anh, vậy nên phụ huynh có thể giúp trẻ yêu thích tiếng Anh qua các cách sau:

  • Bất kỳ trẻ nào cũng sẽ thích thú với việc học tiếng Anh nếu chúng cảm thấy vui vẻ. Vì vậy, cha mẹ nên giúp con tiếp cận với ngôn ngữ mới này một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất có thể. Hãy để bé “thấm” dần thông qua các bài tập đơn giản, sinh động như: cho trẻ tập hát, đọc thơ, kể chuyện bằng tiếng Anh…
  • Cha mẹ hãy chọn khung giờ nhất định trong ngày để giao tiếp, trò chuyện với con bằng tiếng Anh: tranh thủ trong lúc đón con đi học về, trong khi tắm cho con, cùng con nấu ăn hoặc làm việc nhà…
  • Bằng sự khéo léo của mình, mẹ có thể viết tên từng đồ vật quen thuộc trong nhà bằng tiếng Anh và treo những tấm biển ấy quanh nhà để giúp trẻ nhận biết, học từ vựng nhanh hơn.
  • Có thể cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình nước ngoài, học Anh văn qua các phần mềm ứng dụng nhưng chỉ nên giới hạn thời gian, khoảng 1 – 2 tiếng trong ngày.
  • Đăng ký cho trẻ học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ uy tín, bởi nếu trong giai đoạn này không có một giáo viên dạy tốt, rất có thể sẽ khiến trẻ chán học tiếng Anh khi về sau.
  • Đồng thời, ở các trung tâm thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp trẻ thể hiện năng khiếu. Cho trẻ tiếp xúc với các bạn nhỏ khác cũng là cách để tăng cường phản xả học tiếng Anh.
  • Tạo cơ hội để con được giao tiếp với người bản địa là cách học tiếng Anh hiệu quả.

Leave a Reply