Bí quyết luyện thi IELTS từ con số 0

Khi tấm bằng IELTS ngày càng trở nên phổ biến như tấm hộ chiếu bước ra thế giới, nhiều người mới tá hỏa làm thế nào để luyện thi IELTS khi chưa biết gì?

Vì sao nhất thiết phải luyện cảm giác đọc khi luyện thi IELTS Reading?

Luyện thi IELTS từ con số 0 phải bắt đầu từ những điều cơ bản nhất, học cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

  1. Reading

Để tăng cường vốn từ vựng các bạn hãy đọc bất cứ thứ gì có sử dụng tiếng Anh, có thể bắt đầu với các mẩu truyện ngắn hoặc truyện tranh. Khi đã quen dần, các bạn có thể chuyển sang đọc các bài báo, tạp chí chuyên môn có văn phong giống đề thi thật hơn. Duy trì liên tục mỗi 20-30 phút hàng ngày bạn sẽ thấy tốc độ và khả năng đọc hiểu của mình tăng lên đáng kể.

  1. Listening

Cũng giống như Reading, bạn có thể tận dụng mọi khoảng thời gian để nghe các chương trình phát ngôn tiếng Anh. Tiêu biểu như BBC, VOA, CNN… Có thể ban đầu bạn sẽ gặp khó khăn nhưng nghe liên tục sẽ quen dần, không chỉ tăng trình tiếng Anh mà còn cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự nữa.

Bí quyết luyện thi IELTS từ con số 0

  1. Writing

Đây được xem là trở ngại khó khăn nhất. Đặc biệt với các bạn chưa có khái niệm gì về học thuật thì khó có thể tự học được. Nếu đang ở trình độ đó, bạn nên tìm một trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất để các thầy cô xây lại nền tảng viết ban đầu từ cấu trúc bài viết đến các mẫu câu, từ vựng nên dùng…

Đây là phần mình cảm thấy các thầy cô ở trung tâm giúp mình nhiều nhất. Khi mình mới học, mình không có khái niệm gì về viết học thuật cả. Chính vì thế các thầy cô đã tạo nền tảng viết ban đầu cho mình, từ dạy cấu trúc viết, rồi các dạng câu và từ ngữ nên sử dụng, …

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo từ các nguồn khác trên mạng như diễn đàn của cộng đồng sĩ tử luyện thi IELTS hay các trang web, fanpage của các trung tâm luyện thi IELTS.

Tham khảo thêm nhiều bài hơn tại >>>> Bí kíp học IELTS

Bí quyết luyện thi IELTS từ con số 0

  1. Speaking

Nói cũng là kỹ năng khó có thể tiến bộ khi học một mình. Mặc dù có những cách tự học như bắt chước giọng của người bản xứ, thu âm lại hay soi gương để kiểm tra nhưng rất khó để tự phát hiện lỗi sai. Bên cạnh đó, để speaking tốt không chỉ học tủ theo mẫu mà phải hình thành phản xạ, sẵn sàng cho mọi tình huống. Các sĩ tử đừng nên ngần ngại đầu tư một khóa speaking tại các trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất để đạt kết quả tốt nhất.

Theo hoc-tienganh.com

Leave a Reply